ข่าว

"มาโน่" - "มุ้ย"   ยกนิ้วแฟนบอลศรีสะเกษ  ต้อนรับ"ทีมชาติไทยอบอุ่น" 

"มาโน่" - "มุ้ย"   ยกนิ้วแฟนบอลศรีสะเกษ  ต้อนรับ"ทีมชาติไทยอบอุ่น" 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย และ แนวรุก"ทีมชาติไทย" ธีรศิลป์ แดงดา   สุดประทับใจกับบรรยากาศที่จังหวัดศรีสะเกษ  ได้รับการต้อนรับที่ดี จากเหล่าแฟนบอล ก่อนการแข่งขันนัดพิเศษ ทีมชาติไทย  พบเติร์กเมนิสถาน   โดยกุนซือช้างศึก หวังวันพรุ่งนี้เห็นแฟนบอลเต็มสนาม

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย  เปิดเผยว่า  ในการเดินทางมาจังหวัดศรีสะเกษ  ของ"ทีมชาติไทย"   ตั้งแต่วันพุธที่  25   พฤษภาคม    เพื่อร่วมกิจกรรม  "SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION 2022"  ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH เก็บคะแนนสะสมอันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง  ระหว่าง ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อันดับ 111 ของโลก พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลก 

 

ทั้งนี้  "SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION 2022"  ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH  ของ "ทีมชาติไทย"  ได้รับการสนับสนุนจาก   การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ   จัดฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH เก็บคะแนนสะสมอันดับฟีฟ่าแรงกิ้ง    การแข่งขันจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม  ที่สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ

 
"แฟนบอลศรีสะเกษ เป็นแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม และก็คลั่งไคล้ในฟุตบอล  ทีมชาติไทยได้รับการต้อนรับที่ดี   ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ ก็หวังว่าทีมฟุตบอลของจังหวัดศรีสะเกษ จะกลับมา "ไทยลีก 1" ให้ได้ โดยเร็ว  เพื่อสร้างเอกลักษณ์ของแฟนบอลให้เกิดขึ้น และหวังว่าพรุ่งนี้( 27 ) แฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม กระตุ้นให้ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดี และเก็บชัยชนะได้"
นาโน่  กล่าว

 ธีรศิลป์ แดงดา  กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า      ประทับใจที่ได้เดินทางมาที่ศรีสะเกษ   และเมื่อคณะมาถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น  สำหรับเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2  นัด  ทั้งการแข่งขันที่จังหวัดศรีสะเกษในวันศุกร์   และการแข่งขันที่จังหวัดปทุมธานี ในวันอังคารที่ 31  พฤษภาคม  หวังว่าจะเป็นเกมที่ดีสำหรับทีมชาติไทย เพื่อให้ทุกคนพร้อมและ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด  นำมาปรับปรุงแก้ไข    เพื่อให้ทีมชาติไทยพร้อม ต่อการเข้าแข่งขัน
ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก 8-14  มิถุนายน ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

 

ฟุตบอลทีมชาติไทย  มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์

27 พฤษภาคม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ
31 พฤษภาคม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
วันที่ 11 มิถุนายน  ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
วันที่ 14 มิถุนายนทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

สำหรับ การแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

"มาโน่" - "มุ้ย"   ยกนิ้วแฟนบอลศรีสะเกษ  ต้อนรับ"ทีมชาติไทยอบอุ่น"  "มาโน่" - "มุ้ย"   ยกนิ้วแฟนบอลศรีสะเกษ  ต้อนรับ"ทีมชาติไทยอบอุ่น"  การฝึกซ้อมของทีมชาติไทย ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ศรีสะเกษ   ทั้งนี้ฟุตบอลทีมชาติไทย  มีโปรแกรมในกิจกรรม  "SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION 2022"  ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH เก็บคะแนนสะสมอันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง  ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อันดับ 111 ของโลก พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลก   แข่งขัน 27 พฤษภาคม  ที่สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ

ขอขอบคุณภาพจากเพจ  ฟุตบอลทีมชาติไทย

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด