ข่าว

"เทนนิสทีมชาติไทย"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เทนนิสทีมชาติไทย" หายเหนื่อยทันที ด้วยผลงาน 4 เหรียญทอง "ซีเกมส์ " งานนี้นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย สุชัย  พรชัยศักดิ์อุดม คำไหนคำนั้น อัดฉีดให้ผลงาน เหรียญทองละ 1 ล้านบาท บวกเงินอัดฉีดพิเศษ 5 แสน รวมยอดสุทธิที่ควักจ่าย 4.5 ล้านบาท จากเป้าที่หวังไว้เพียง 2 ทอง

ที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี    สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานแสดงความยินดีกับนักเทนนิสทีมชาติไทย  "ขอบคุณหัวใจนักสู้ สู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ "เจ้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31" และมอบรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้"เทนนิสทีมชาติไทย" หลังจากร่วมกันสร้างผลงาน 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31  ที่ประเทศเวียดนาม  โดยมี คณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง ร่วมแสดงความยินดี

 

 ในโอกาสนี้  สุชัย  พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ได้นำเงินส่วนตัวมอบให้"เทนนิสทีมชาติไทย"    ที่ทำผลงานเหรียญทอง ประเภทละ 1  ล้านบาท      โดยนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย  ทำผลงานได้ 4 เหรียญทอง จากประเภททีมชาย (5 คน), ทีมหญิง (5 คน), หญิงเดี่ยว และหญิงคู่ รวม  4  เหรียญ  4  ล้านบาท


นอกจากนี้   นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย   ยังได้มอบโบนัสพิเศษ รางวัลความรักสามัคคี  "สปิริตทีม" ให้ทีมชายและทีมหญิง อีกทีมละ 250,000 บาทด้วย   รวมเงินส่วนตัวที่ นายกสมาคมกีฬาลอนเทินนิสแห่งประเทศไทย   มอบให้นักเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ในครั้งนี้ รวมอยู่ที่ 4 . 5   ล้านบาท  

"ความสำเร็จในครั้งนี้ ต้องยกความดีความชอบให้คณะนักกีฬาเทนนิสของไทยทุกคน ที่ทุ่มเททั้งกำลังและจิตใจทุกอย่าง เพื่อเอาชนะในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ทีมเทนนิสไทยไม่ได้เหรียญทอง เมื่อผมเข้ามาเป็นนายกสมาคมฯ ก็พยายามปลุกขวัญและกำลังใจ เพราะเชื่อมั่นว่านักเทนนิสไทยทุกคน จะสามารถสู้ได้ ส่วนซีเกมส์ครั้งต่อไปที่กัมพูชา เป็นเจ้าภาพในปีหน้า ยังคงเน้นให้นักกีฬามีความสามัคคี  พยายามปลุกขวัญและกำลังใจให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป   สิ่งสำคัญที่ช่วยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ ส่วนหนึ่งมาจากการที่ท่านรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  ซึ่งเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาถึงสนาม ซึ่งท่านยืนยันว่าอยากจะไปดูการแข่งขันด้วยตัวเอง ทำให้นักกีฬาเรามีขวัญและกำลังใจที่จะสู้ต่อ  " สุชัย กล่าว


ไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการเทนนิสทีมชาติไทย ในซีเกมส์ กล่าวว่า   ขอบคุณนายกสมาคมฯ ที่อนุมัติจัดหางบประมาณมาให้ดำเนินงาน ทางสมาคมฯ มีแผนส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันที่ต่างประเทศ มีทั้งระดับเยาวชนและทั่วไป นอกจากนี้ยังมีการจัดการแข่งขันเทนนิสทุกระดับในประเทศไทย รวมถึงการจัดการแข่งขันอาชีพสะสมคะแนนโลกหลายรายการ และที่กำลังจะเริ่มขึ้นคือระหว่างวันที่ 29 พ.ค.-26 มิ.ย.2565 รวม 8 รายการ ที่จังหวัดเชียงราย นักเทนนิสที่จบภารกิจซีเกมส์ หลายคนจะเข้าร่วมการแข่งขันด้วย เวทีนี้ถือว่ามีความสำคัญมากสำหรับนักเทนนิสไทย จะช่วยเสริมประสบการณ์ให้นักกีฬาเพื่อพัฒนาต่อไป

สำหรับคณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประกอบด้วย ไทยทนุ วรรณสุข ผู้จัดการทีม, ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย,  พชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, พันตรี วิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นักกีฬาทีมชาย กษิดิศ สำเร็จ, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ยุทธนา เจริญผล, ฐานทัพ สุขสำราญ และ ปรัชญา อิสโร ด้านทีมหญิง ลักษิกา คำขำ, อัญชิสา ฉันทะ, พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช, พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ ลัลนา ธาราฤดี ร่วมด้วย สิบตำรวจตรี วีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, นวลพรรณ จั่นทิม นักกายภาพบำบัด และ  บุญมี โพธิ์ไพจิตร  นวด

 

หรียญรางวัลที่ทีมเทนนิสไทยได้จากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประกอบด้วย 4 เหรียญทอง (ทีมชาย, ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว และหญิงคู่) 3 เหรียญเงิน (หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม) และ 2 เหรียญทองแดง (ชายเดี่ยว และคู่ผสม) จากที่มีการชิงชัยรวมทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง ส่งให้ทีมเทนนิสไทยได้ครองเจ้าคอร์ตหรือเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 8 หลังจากเคยได้มาแล้ว 7 สมัย นอกจากนี้ยังถือเป็นผลงานเกินเป้า เพราะก่อนไปแข่งขันตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง

\"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์ \"เทนนิสทีมชาติไทย\"รวยถ้วนหน้า นายกสมาคมฯ ควัก 4.5ล้าน อัดฉีดทอง ซีเกมส์

สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานงานแสดงความยินดีและมอบรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้นักเทนนิสทีมชาติไทย ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยทีมเทนนิสไทยได้มา 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ครองเจ้าเทนนิสกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม  มีการมอบเงินสนับสนุนส่วนตัว รวม 4 ล้านบาท  จากผลงาน 4 เหรียญทอง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ