ข่าว

ตร.พระสมุทรเจดีย์ ขยายผลจับแก๊งค้า "กัญชาอัดแท่ง" ข้ามชาติยึดกว่า 200 กก.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจพระสมุทรเจดีย์ ขยายผลตามจับแก๊งค้า "กัญชาอัดแท่ง" ข้ามชาติ ยึดกว่า 200 กก. จ่อตามยึดทรัพย์เพิ่ม ขณะรองผู้การฯสมุทรปราการ เตือนฎหมายยังไม่อนุญาตให้ครอบครอง "กัญชา" หากตรวจพบก็จะจับกุมทันที

24 พ.ค.2565  ที่สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ  พ.ต.อ.โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.อ.ธนูเพชร  ฉมาฤกษ์ ผู้กำกับ สภ.พระสมุทรเจดีย์  พ.ต.ท.ชาญวุฒิ เทียมมงคล รอง ผกก.สส.สภ.สมุทรเจดีย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ 

 


โดยจับกุมตัว นาย  ธวัช หรือหนุ่ม หรือทอง (นามสกุล)  อาย 51 ปี ชาวอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พร้อมยึดของกลางเป็น กัญชาอัดแท่ง จำนวน 255 แท่ง รวม 255 กิโลกรัม มูลค่า กว่า 7 แสนบาท นอกจากนั้นยังยึด รถยนต์ 3 คัน พระเครื่องเกจิชื่อดัง อาวุธปืนสั้น พร้อมเครื่องกระสุน และอายัดบัญชีรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยตั้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 กัญชา ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย   

 

 

ตร.พระสมุทรเจดีย์ ขยายผลจับแก๊งค้า \"กัญชาอัดแท่ง\" ข้ามชาติยึดกว่า 200 กก.

 

 

 

 

พ.ต.อ. โชติวัฒน์   เปิดเผยว่า การจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคกลางครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  เคยจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดประเภทกัญชา จากนั้นได้สอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการ จนสืบทราบว่า พ่อค้ารายสำคัญที่ลักลอบนำเข้ากัญชาอัดแท่งเข้ามาจากฝั่งลาว คือนายธวัช ผู้ต้องหา

 

 

ตร.พระสมุทรเจดีย์ ขยายผลจับแก๊งค้า \"กัญชาอัดแท่ง\" ข้ามชาติยึดกว่า 200 กก.

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ และสืบทราบว่ามีการหลบหนีไปเปิดห้องเช่าที่กลางเมืองสมุทรสงคราม ฝ่ายสืบสวนจึงนำกำลังพร้อมหมายจับติดตามไปเฝ้าจนกระทั่งพบตัวนายธวัช เข้าออกห้องเช่าไม่มีชื่อจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวตามหมายจับ 

 

ซึ่งนายธวัชรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ตรวจค้นภายในห้องพักพบกัญชาอัดแท่งกว่าร้อยแท่งจึงขยายผลต่อจนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยังมียาเสพติดที่เหลือซุกซ่อนในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ BMW ของตนเอง ที่เช่าที่จอดรถไว้เพื่อซุกซ่อนยาเสพติด จึงไปตรวจค้นก็พบยาเสพติดเป็นกัญชาอัดแท่งอีกว่าร้อยแท่ง จึงยึดของกลางและขยายผลยึดทรัพย์ดังกล่าว

 

 

ตร.พระสมุทรเจดีย์ ขยายผลจับแก๊งค้า \"กัญชาอัดแท่ง\" ข้ามชาติยึดกว่า 200 กก.

 

 


 

ทั้งนี้ตำรวจยังจะตามขยายผลต่อผู้ร่วมขบวนการรวมถึงผู้ที่ติดต่อซื้อขายกับผู้ต้องหารายนี้ ส่วนมาตรการทรัพย์สินนอกเหนือจากที่ยึดมาจะต้องไปตามต่อว่ามีอะไรเข้าข่ายเกี่ยวข้องบ้าง ก็จะยึดทรัพย์ทันที 
 

ตร.พระสมุทรเจดีย์ ขยายผลจับแก๊งค้า \"กัญชาอัดแท่ง\" ข้ามชาติยึดกว่า 200 กก.

 

     
พ.ต.อ. โชติวัฒน์   ยังฝากเตือนประชาชนเรื่องยาเสพติดประเภทกัญชา ว่าขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้ครอบครองกัญชาแต่อย่างใด หากเจ้าหน้าที่ตรวจพบก็จะจับกุมทันทีจนกว่าจะมีการประกาศกฎหมายรองรับแต่ทั้งนี้ต้องดูข้อกฎหมายว่าอนุญาตมากน้อยแค่ไหนทำได้แบบใดบ้างหากอยู่นอกเหนือที่กฎหมายกำหนดก็ต้องจับกุมดำเนินคดี

 

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรปราการ 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ