ข่าว

"อัจฉริยะ" ลงเรือ จำลองเหตุการณ์ถ่ายภาพ เปรียบเทียบ "แตงโม"-กระติก

"อัจฉริยะ"  ลงเรือ จำลองเหตุการณ์ถ่ายภาพ เปรียบเทียบ "แตงโม"-กระติก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นาย "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ลงเรือสปีดโบ๊ท ไปยังใต้สะพานพระราม 8 เพื่อถ่ายภาพเพื่อนำมาเปรียบเทียบ ภาพ "แตงโม" - กระติก ในวันเกิดเหตุ

    นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมผู้เชี่ยวชาญของชมรมฯ ลงเรือสปีดโบ๊ทไปยัง ใต้สะพานพระราม 8 เพื่อทดสอบถ่ายภาพเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับรูปถ่ายของ น.ส.อิจศรินทร์ หรือ กระติก และ นักแสดงสาว "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงศ์ ที่ถ่ายวันเกิดเหตุ ก่อน แตงโม ตกเรือ  ทั้งรูปที่ถ่ายเดี่ยวและรูปที่ถ่ายคู่กัน หลังตั้งข้อสงสัยว่าอาจมีการแก้ไข ตัดต่อรูปหรือไม่

โดยเริ่มต้นการทดสอบจุดแรก บริเวณกลางแม่น้ำใกล้สะพานพระราม 8 และวนอยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ซึ่ง มี นาย อัจฉริยะ นั่งหัวเรือ และให้ผู้เชี่ยวชาญทำการทดสอบ  ใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที

นายอัจฉริยะ เปิดเผยภายหลังไปทดสอบถ่ายรูปว่า มีรูป 3 รูปที่ต้องพิสูจน์ คือรูป กระติก แตงโม และนักข่าวช่องหนึ่ง ซึ่งฉากหลังมีต้นไม้กับป้ายโฆษณา ดังนั้นจึงลองทดสอบว่าความสูงของป้ายกับต้นไม้สัมพันธ์กันหรือไม่ ซึ่งก็พบว่าสัมพันธ์กัน ไม่พบสิ่งผิดปกติ ส่วนจะเป็นรูปตัดต่อหรือไม่นั้น ทีมงานก็พิสูจน์มาแล้วว่าไม่ง่ายที่จะตัดต่อ แต่สิ่งที่อาจเป็นไปได้คือการแก้ไขเวลาถ่ายภาพในรูปเดี่ยวกระติก เพราะเมื่อเทียบไทม์ไลน์จีพีเอสเรือ เป็นไปไม่ได้ที่จะย้อนกลับมาถ่ายรูปดังกล่าวได้ 

 

"อัจฉริยะ"  ลงเรือ จำลองเหตุการณ์ถ่ายภาพ เปรียบเทียบ "แตงโม"-กระติก

    


ส่วนที่ตำรวจแถลงข่าวไปนั้น ตำรวจเพียงยืนยันว่าตรวจสอบแล้วภาพไม่ได้ตัดต่อ แต่ไม่ได้พูดถึงกรณีแก้ไขเวลา ซึ่งตัวแทนผู้เชี่ยวชาญยังยืนยันว่า นอกจากวันเวลาถ่ายรูปแล้ว หากนำรูปไปเข้าซอฟแวร์ในคอมพิวเตอร์ ก็สามารถแก้ไขได้ยันตำแหน่งจีพีเอสที่ถ่ายรูปได้เช่นกัน

 

   นาย อัจฉริยะ ยังระบุอีกว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการใช้โดรนใต้น้ำแสกนหาอาวุธมีด ที่เชื่อว่าอาจเป็นอาวุธที่กรีดขาแตงโม โดยจะไล่หาตั้งแต่สะพานซังฮี๊ ถึงสะพานพระราม 8 แบบสแกนเรียงหน้ากระดาน คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วัน โดยจะหาอาวุธให้พบ และนำไปตรวจหาดีเอ็นเอต่อไป พร้อมยืนยันยังคงมุ่งเป้าไปที่การฆาตกรรมเช่นเดิม เพราะตนเองมีหลักฐานเป็นคลิปทำร้ายร่างกายกันบนเรือ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้ เพราะยังไม่ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบ 

 

"อัจฉริยะ"  ลงเรือ จำลองเหตุการณ์ถ่ายภาพ เปรียบเทียบ "แตงโม"-กระติก

  

ส่วนกรณีที่ยกเลิกนำพยาน 2 ปากเข้าให้ปากคำกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เนื่องจากตนเองรู้สึกว่าดีเอสไอไม่อยากทำคดีนี้แล้ว เพราะหากอยากทำจะต้องเป็นฝ่ายติดต่อมาทางชมรมเพื่อขอให้นัดพยานให้ แต่ที่ผ่านมาดีเอสไอไม่เคยติดต่อมาเลย มีแต่ทางชมรมติดต่อไป แต่ทางดีเอสไอก็ไม่เคยรับสาย ดังนั้นจึงตัดสินใจไม่ยื่นให้กับดีเอสไออีกต่อไป แต่ตนเองยังคงเดินหน้าต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้แตงโม

ส่วนกรณีที่ กระติก จะฟ้องดำเนินคดีกับตนเอง ก็ขอให้รีบฟ้อง ตนเองรออยู่ อย่าคิดว่ามีนักการเมืองหนุนหลัง จะซ่าได้

 

ด้านกรณีที่มีคนใช้ เฟชบุ๊ก แตงโม เผยแพร่ภาพในมือถือของแตงโม นั้น แม้ แม่แตงโม ระบะว่ามีคนรู้บัญชีแบะรหัสไอคลาวน์ ของ แตงโม เพียง 3 คน เท่านั้น คือ กระติก แอนนา และ บุคคลอีกคน  แต่โดยส่วนตัวเชื่อว่า คนที่เล่น เฟชบุ๊กแตงโม อาจไม่ใช่ 3 คนนี้ก็ได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ที่มีบัญชีและรหัสผ่านตอนที่มีการกู้ข้อมูล มือถือ แตงโม  และต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ แตงโม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด