ข่าว

"คาเฟ่ อเมซอน" แถลงขอโทษ ช็อกโกแลตมีแมงสาบ สั่งปิดร้านชั่วคราวปรับปรุง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คาเฟ่ อเมซอน" แจง ช็อกโกแลตปนแมลงสาบ เกิดที่สาขาใน จ.ระยอง พร้อมขอโทษลูกค้า และสั่งปิดร้าน ชั่วคราวปรับปรุงมาตรฐาน ขณะผู้จัดการร้านแสดงความรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

จากกรณี สาวโรงงานเข้าไปซื้อ ช็อกโกแลตร้อน จากร้านกาแฟยี่ห้อดัง ซึ่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจ.ระยอง ปรากฎว่าหลังจากดื่มไปหมดแก้ว กลับรู้สึกเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในปาก จึงรีบคายออกมาใส่แก้ว ก็แทบอาเจียน เพราะสิ่งที่ผสมอยู่ในช็อกโกแลตร้อนที่คายออกมา คือ ลูกแมลงสาบหลายตัว จึงรีบใช้น้ำบ้วนปาก ก่อนจะถือแก้วช็อกโกแลตผสมลูกแมลงสาบกลับไปที่ร้านกาแฟดัง และให้ทางร้านดู พนักงานร้านรีบขอโทษ พร้อมคืนเงินค่าช็อกโกแลตร้อนและ กาแฟปั่น  จำนวน 120 บาท จึงต่อว่าให้ดูแลความสะอาดให้มากกว่านี้ พร้อมนำเรื่องมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนให้ทุกคนระวัง

 

 

 

 

 


 

"คาเฟ่ อเมซอน" แถลงขอโทษ ช็อกโกแลตมีแมงสาบ สั่งปิดร้านชั่วคราวปรับปรุง

 


สำหรับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก "Cafe Amazon" ได้มีการโพสต์ หนังสือชี้แจง กรณีพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่มในร้าน คาเฟ่ อเมซอน สาขา แพชชั่น ชอปปิ้งเดสติเนชั่น สาขาระยอง โดยระบุว่า 

 

ตามที่มีการรายงานข่าวกรณีผู้บริโภคพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่ม ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง ซึ่งดำเนินการโดยแฟรนไซส์ซีของ คาเฟ่ อเมซอน นั้น คาเฟ่ อเมซอน ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ และได้เร่งประสานให้แฟรนไซส์ซีรายดังกล่าวติดต่อลูกค้าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมทั้งตรวจสอบสาเหตุเพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหา  โดยมีรายละเอียดการดำเนินการ ดังนี้

 

 

 

"คาเฟ่ อเมซอน" แถลงขอโทษ ช็อกโกแลตมีแมงสาบ สั่งปิดร้านชั่วคราวปรับปรุง

 

 

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เมื่อทราบเรื่อง คาเฟ่ อเมซอน ได้สั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราว เพื่อตรวจสอบและค้นหา สาเหตุ โดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด คาเฟ่ อเมซอน จึงได้สั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงมาตรฐานความสะอาด ทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด รวมทั้งฉีดยากำจัดแมลงและปรับปรุงมาตรฐานความสะอาดของร้าน จนกว่าจะสามารถกลับมาปฏิบัติตามมาตรฐานได้ตามที่ คาเฟ่ อเมซอน กำหนด

 

นอกจากนี้ ผู้จัดการร้านค้า คาเฟ่ อเมซอน สาขาดังกล่าว ยังได้เดินทางไปขอโทษลูกค้าและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกค้าได้ยอมรับคำขอโทษ ทั้งนี้ คาเฟ่ อเมซอน ได้กำชับให้ทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคทุกท่าน และจะกวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานทุกจุดบริการอย่างใกล้ชิดและเข้มงวด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการโพสต์ หนังสือชี้แจง และขอโทษ ดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เชิงต่อว่ากันจำนวนมาก  ขณะที่ สาวโรงงาน ที่ผู้ที่พบช็อกโกแลตผสมแมลงสาบ ล่าสุดได้ลบโพสต์ภาพของแก้วช็อกโกแลตที่มีลูกแมลงสาบ และ ข้อความออกไปแล้ว 

 

 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ