ข่าว

สุวัจน์ ยินดี"ชัชชาติ"ผู้ว่ากทม.คนใหม่ เป็นสัญญาณที่ดีกับการเมืองไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีตรองนายกฯสุวัจน์ ขอเป็นกำลังใจให้"ชัชชาติ"ผู้มีประสบการณ์จากวิศวกรและรัฐมนตรี เหมาะกับการบริหารงานกรุงเทพฯ ชี้การเลือกตั้ง ผู้ว่ากทม. เป็นสัญญาณที่ดีกับการเมืองไทย

วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนาและอดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความยินดี กับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยได้รับคะแนนอย่างท่วมท้นว่า พื้นฐานความเป็นวิศวกรของนายชัชชาติ และเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมาก่อน เป็นพื้นฐานที่สำคัญ ในการทำหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพราะปัญหาหลักของกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านวิศวกรรม อาทิเช่น งานแก้ไขปัญหาการจราจร ที่ก่อให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้านฝุ่นละออง น้ำเสียและขยะ ที่มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต ปัญหาการเจริญเติบโตและความแออัดของเมืองหลวง ที่ควรจะต้องมีการบริหารจัดการเรื่องผังเมืองกันอย่างจริงจัง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเสริมสร้างบรรยากาศด้านการลงทุนและการท่องเที่ยวรวมทั้งการพัฒนาเรื่องโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเข้ามาหลังจากเปิดประเทศ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง

นอกจากนั้น แล้ว นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผ่านงานบริหารมาด้วยความเป็นรัฐมนตรีมาก่อน และด้วยบุคลิกภาพและความเป็นอาจารย์ จะทำให้เกิดการประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานครได้ด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจะทำให้เกิดประสิทธิภาพในการบริหารงาน ในฐานะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้เป็นอย่างดี ขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน กรุงเทพมหานครมีความสำคัญ เป็นเมืองหลวงของประเทศ ความทันสมัย ความสวยงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของกรุงเทพมหานคร จะเป็นตัวแทนในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย ก่อให้เกิดผลดีต่อบรรยากาศด้านการลงทุนและการท่องเที่ยว จะเป็นผลดีต่อการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ หลังจากที่ปัญหาโควิด19 เริ่มคลี่คลายลง

นอกจากนั้น ยังได้เห็นว่าบรรยากาศการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในครั้งนี้ เป็นบรรยากาศทางการเมืองที่มีคุณภาพ การหาเสียงที่ไม่มีการโจมตีกัน เน้นนโยบายที่จะทำงานให้ประชาชน และคุณภาพของผู้สมัครแต่ละท่านที่เสนอตัวมารับใช้ประชาชน ทำให้เห็นได้ว่า การเมืองวันนี้ได้มีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น อยากให้ได้ช่วยกันรักษาบรรยากาศการเมืองอย่างนี้เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งใหญ่ ซึ่งมีความสำคัญมากและเป็นความคาดหวังของประชาชนทั้งประเทศ ที่จะให้การเลือกตั้งใหญ่เป็นทางออกของประเทศไทยจริงๆ ต้องช่วยกันสร้างการเมืองในช่วงเลือกตั้งทั่วไป ให้เป็นการเมืองที่มีคุณภาพ มีนโยบายดีๆและคนดีๆเพื่อประชาชน ช่วยกันลดความขัดแย้ง ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพื่อให้เกิดเสถียรภาพและความร่วมมือในการทำงาน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศให้ลุล่วงต่อไป

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด