ข่าว

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปรเมศวร์" เฉือนคู่แข่งนั่งเก้าอี้ "นายกเมืองพัทยา" คนใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งในรอบ 10 ปี ประกาศเดินหน้า Better to Pattaya เพื่อสร้างความยั่งยืน วุ่นไม่จบบัตรเลือกนายกหาย 2 หน่วย กกต.ระบุยังประกาศผลไม่ได้รอชี้ขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากที่มีการปิดหีบลงคะแนนการ เลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการในเวลา 17.00 น. คณะกรรมการการประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 146 หน่วยจากทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ได้ดำเนินการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง ก่อนจะได้รับคำสั่งการให้มีการรวบรวมหีบบัตร บัตรลงคะแนน และผลการนับ เพื่อนำส่งยังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อทำการรวบรวมผลคะแนนและประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการ โดยมี น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผอ.กกต.จ.ชลบุรี และ เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม ผอ.กกต.เมืองพัทยา นำเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบมาทำการรับหีบบัตรและรวบรวมผลจากทั้ง 146 หน่วยเลือกตั้ง 

 

 

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

 

 

จากการรวบรวมผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา จากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 78,018 คน มีการทยอยดำเนินการส่งเพื่อรวบรวมอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีการจัดทำระบบ On Line เพื่อแสดงผลเป็นทางเบื้องต้น ก่อนที่จะมีการขึ้นป้ายประกาศให้ประชาชนได้รับทราบอีกครั้ง
 

 

 

 

 

 

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

 

 

ทั้งนี้สำหรับผลการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยาอย่างไม่เป็นทางการ ผลปรากฏว่า นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เบอร์ 1 กลุ่มเรารักพัทยา ได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนสูงสุดตามความคาดหมายอยู่ที่ 14,349  คะแนน

 

 

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

 

 

ขณะที่ผู้สมัครที่ได้รับคะแนนเสียงมาเป็นอันดับ 2 ได้แก่ นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา กลุ่มพัทยาร่วมใจ หมายเลข 4 ซึ่งได้คะแนนเสียง 12,477 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา คณะก้าวหน้า หมายเลข 3 ได้คะแนนเสียง 8,759 .คะแนน และอันดับ 4 ได้แก่ นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา ในนามอิสระ หมายเลข 2 ได้คะแนนเสียง 990 คะแนน คิดเป็น 98..63 %

 

 

ขณะที่ผู้สมัครส่วนสมาชิกสภาเมืองพัทยาทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ปรากฏว่าผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาในนาม “กลุ่มเรารักพัทยา” สามารถเข้าวินชนะมาแบบยกทีมในทุกเขตเลือกตั้ง ทั้งนี้มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ 38,320 คน หรือคิดเป็น 49.96 % บัตรดี 36,575 ใบ คิดเป็น 95.45 % บัตรเสีย 1,001 คิดเป็น 2.61 % บัตรไม่เลือกผู้สมัคร 744 ใบ คิดเป็น 1.94 %

 

 

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

 


ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ว่าที่นายกเมืองพัทยาคนใหม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังรับทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการว่าสำหรับผลการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นไปตามความคาดหมายที่ตั้งความหวังไว้ทั้งในส่วนของนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยาทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง รวม 24 คน เพื่อให้สามารถเข้าไปร่วมกันทำงานและสานต่อภารกิจตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ใน 4  เป้าหมาย 15 นโยบาย เพื่อพัฒนาให้เมืองพัทยาเป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าลงทุนของคนทั้งโลก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะเข้ามาต่อยอด และผลักดันต่อ ไป ซึ่งเป็นสัญญานที่ดีว่าจากนี้เศรษฐกิจของเมืองพัทยาจะเริ่มดีขึ้นอย่างแน่นอน 

 


 

วุ่น บัตรเลือก "นายกพัทยา" หาย 2 หน่วย กกต.ชี้ยังประกาศผลทางการไม่ได้

 

โดยจะมีการเร่งกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้ภาพด้านการท่องเที่ยวของวเมืองพัทยาดีขึ้นหลังจากที่ต้องประสพปัญหาโควิด -19 มานานกว่า 2 ปี โดยเฉพาะกรณีที่ภายในเดือนหน้ารัฐบาลได้เริ่มผ่อนคลายให้สถานบันเทิงสามารรถทำกินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจะได้เข้าไปแก้ไขปัญหาในเรื่องเร่งด่วนที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งเรื่องกาสรขุดเจาะถนน และเรื่องน้ำท่วม ที่ต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจัง

 

อย่างไรต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจกับพวกเราทั้งส่วนตัวและผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาทั้งหมด ต้องขอบอกว่าการเข้ามาครั้งนี้สามารถทำงานร่วมมกับทมุกคนได้เพื่อพัฒนาเมืองพัทยาอย่างยั่งยืน เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับเลือกตั้งก็พร้อมทำงานเพื่อเมืองพัทยาอยู่แล้ว เพราะพัทยาไม่ใช่เฉพาะพื้นที่ขงองคนพัทยาแต่เป็นพื้นที่ของคนทุกคนด้วยเมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก และมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางทางการลงทุนและการท่องเที่ยวของ EEC

 

 

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวมีรายงานเพิ่มเติมโดยได้รับการเปิดเผยจากเรือตรีปราโมทย์ ทับทิม ผอ.กกต.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าสำหรับการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาในหน่วยเลือกตั้ง 1 และหน่วยเลือกตั้งที่ 2 ในเขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งที่ 20 โรงเรียนเมืองพัทยา 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบว่ามีบัตรหายไป 2 ใบซึ่งยังไม่สามารถระบุสาเหตุหรือปัญหาที่เกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาบัตรเลือกตั้งเขย่ง 2 ใบ ในหน่วยเลือกตั้งที่ 29 เขตเลือกตั้งที่ 2 และหน่วยเลือกตั้ง 5 เขตเลือกตั้งที่ 3

 

ซึ่งขณะนี้ทาง กกต.ยังไม่สามารถระบุสาเหตุและหาต้นตอได้ จึงทำได้แต่เพียงการประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการในส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาในเขตเลือกตั้งที่ 1 และ 4 ขณะที่ผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยายังคงไม่สามรรถทำการประกาศผลได้ คงต้องรอการพิจารณาและสรุป ผลอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
 

 

อนันต์ กิ่งสร ผู้สื่อข่าวประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด