ข่าว

ใครทิ้ง คราบ "สารเคมี" คล้ายน้ำมันดีเซลโผล่ "ชายหาดแม่รำพึง"

"สารเคมี" ปริศนากลิ่นคล้ายน้ำมันดีเซลถูกนำมาเททิ้งบน "ชายหาดแม่รำพึง" เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและกำจัด หวั่นส่งผลกระทบการท่องเที่ยว

21 พ.ค.2565  ชาวบ้านหมู่บ้านก้นอ่าว  หมู่1ตำบลเพ  อำเภอเมือง  จังหวัดระยอง  พบสารเคมีลักษณะสีดำจำนวนมากถูกนำมาเทราดบนผิวหาดทรายชายหาดแม่รำพึง จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสารเคมีดังกล่าว เนื่องจากส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ซึ่งกลิ่นลักษณะคล้ายน้ำมันดีเซลซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นสารเคมีหรือน้ำมันดีเซลและเป็นสารเคมีชนิดใดมีอันตรายหรือไม่

 

 

 

 

 

 

ใครทิ้ง คราบ \"สารเคมี\" คล้ายน้ำมันดีเซลโผล่ \"ชายหาดแม่รำพึง\"

 


นายโนรี ตะถา เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงานผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด  เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านเมื่อเวลาประมาณ11.00 น. ว่าพบสารเคมี บนชายหาดแม่รำพึง บริเวณบ้านก้นอ่าว เบื้องต้นยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นสารเคมีชนิดใดแต่ยืนยันว่าไม่ได้ผุดขึ้นมาจากใต้พื้นหาดทรายเนื่องจากมีชาวบ้านพบเห็นว่ามีผู้นำสารเคมีดังกล่าวมาเททิ้งบนชายหาดที่เกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เพ เพื่อติดตามตัวผู้นำสารเคมีมาเททิ้งบนหาดทรายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีแล้ว

 

ใครทิ้ง คราบ \"สารเคมี\" คล้ายน้ำมันดีเซลโผล่ \"ชายหาดแม่รำพึง\"

 

 

 

ใครทิ้ง คราบ \"สารเคมี\" คล้ายน้ำมันดีเซลโผล่ \"ชายหาดแม่รำพึง\"

 


ทางด้านนางสาวชยุตา  หิรัญศรีธรรมรงค์   ชาวบ้านหมู่บ้านก้นอ่าว  เปิดเผยว่าไม่ทราบวัตถุประสงค์ของผู้นำน้ำมันมาเทบนชายหาดเพื่อสร้างสถานการณ์เพื่อจุดประสงค์อะไรเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดและมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวหาดแม่รำพึงจีงอยากให้ตำรวจติดตามจับผู้ก่อเหตุมดำเนินคดีได้โดยเร็ว

 

 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง

ข่าวที่น่าสนใจ