ข่าว

"เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เมย  รัชนก" มืออันดับ 8 ของโลก  ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ "ไทยแลนด์โอเพ่น 2022"   ในรอบนี้  ขนไก่ไทย  ต้องดวลกับมืออันดับ 2 ของโลก  จาก ไต้หวัน  "ไท่ ซือ อิง "   ส่วนคู่ผสมมือ 1   โลก "บาส-ปอป้อ" จะพบกับ คู่ผสมมือ 4 โลกจากจีน ด้านคู่ผสมไทย "เอ็ม-เฟม" พ่ายจีน ตกรอบ 3

"เมย์  รัชนก"    แบดมินตันหญิงมืออันดับ8 ของโลก  และ"บาส-ปอป้อ"คู่ผสมมืออันดับ 1 ของโลก  ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 รายการ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022"    หรือ  "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022"        ในขณะที่คู่ผสมมืออันดับ 24 ของโลก จากไทย  "เอ็ม-เฟม" จบเส้นทางอยู่ที่รอบ 3  หลังพ่ายให้กับคู่หวดจากจีน

 

แบดมินตัน " ไทยแลนด์โอเพ่น 2022"   ชิงเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12  ล้านบาท  ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี รอบ 3  หรือรอบ  8  คน  หญิงเดี่ยว   รัชนก อินทนนท์  "เมย์ รัชนก" แบดมินตันมืออันดับ 8 ของโลก   ใช้เวลา 26 นาที เอาชนะ ลีน่า คริสโตเฟอร์เซ่น มือ 22 ของโลกจากเดนมาร์ก 2 เกมรวด 21-8, 21-8   ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศหรือ 4 คนสุดท้าย ไปพบกับ ไท่ ซือ อิง แบดมินตันไต้หวัน มือวาง 1 ของรายการ มือ 2 ของโลก   ด้าน  เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย "บาส-ปอป้อ" คู่ผสมมืออันดับ 1โลก เอาชนะ เคียวเฮอิ ยามาชิตะ กับ นารุ ชิโนย่า คู่มือ 33 ของโลก  2เกมรวด   คือ 21-15 และ  21-18  ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ  ไปพบกับ   หวัง ยี่ ลู่ กับ หวง ดอง ปิง คู่ผสมมือ 4 โลกจากจีน เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

ด้าน  สุภัค จอมเกาะ - ศุภิสรา เพียวสามพราน  " เอ็ม-เฟม"  คู่ผสมอันดับ 24 ของโลก 
พ่ายให้กับ หวัง ยี่ ลู่ กับ หวง ดอง ปิง คู่อันดับ 4 ของโลกจากจีนได้  0-2เกม  คือ 16-21  และ  15-21 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่) 

รัชนก อินทนนท์  " เมย์ รัชนก"   มืออันดับ 8  ของโลก   กล่าวว่า    จากชัยชนะในนัดนี้ และฟอร์มการเล่นที่ออกมาโดยรวมพอใจมาก   ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้พอสมควร สำหรับการไปพบ  กับ ไท่ ซือ อิง ในรอบรองชนะเลิศ   ต้องพยายามเล่นด้วยความอดทน เล่นให้ละเอียด และ พยายามช่วงชิงจังหวะในการทำแต้มจากการหาจุดอ่อนของคู่แข่งในระหว่างการแข่งขันให้ได้ ซึ่งไม่ว่าจะแพ้หรือชนะตอนนี้ยังไม่ได้มองในจุดนั้น อยากจะมองที่การเล่นของตัวเอง  พยายามเล่นให้เต็มร้อย

 

เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  "บาส-ปอป้อ" กล่าวว่า การเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับคู่มือวาง 4 ของโลก จากจีนคู่นี้ นับว่าแข็งแกร่งมาก มีดีกรีเป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจริง ๆ แล้วการผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ นี ไม่ว่าจะเจอกับคู่แข่งคู่ไหนก็นับว่าหนักไม่แพ้กัน  ส่วนเรื่องของการคว้าแชมป์ ยังไม่ได้มองไปถึงตรงนั้น   ขอมองไปทีละรอบดีกว่า จะได้ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป

 

สุภัค จอมเกาะ - ศุภิสรา เพียวสามพราน  " เอ็ม-เฟม"   คู่ผสมอันดับ 24 ของโลก   กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ลงดวลแร็กเกตกับคู่นี้ ซึ่งยอมรับว่าเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่ง และ เหนือชั้นกว่าทั้งอันดับโลก และประสบการณ์ ที่เห็น ๆ คือ เป็นคู่นักแบดมินตันที่มีความละเอียดในการตีค่อนข้างสูง เดินเกมของตัวเองได้ดี  พยายามทำเต็มที่แล้ว แม้จะไม่สามารถคว้าชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ แต่ก็นับว่าพอใจในผลงานครั้งนี้ และการได้เล่นไทยแลนด์ โอเพ่น ทำให้เจอคู่แข่งในระดับที่สูง ก็จะได้ประสบการณ์ที่ดี   หลังจากนี้ก็จะนำประสบการณ์ไปปรับปรุงเพื่อให้มีการพัฒนาที่ดีขึ้น เพราะยังมีการแข่งขันให้ลงสนามอีกหลายรายการทั้งที่ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย

 

สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม   จะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น.

"เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022"

เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันไทยมือ 8 ของโลก  ชนะ ลีเน่ คริสโตเฟอร์เซ่น จากเดนมาร์ก 2-0 เกม (21-8, 21-8) ประเภทหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ

"เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  "บาส-ปอป้อ" คู่ผสม มืออันดับ 1 ของโลก ชนะ เคียวเฮอิ ยามาชิตะ กับ นารุ ชิโนย่า คู่มือ 33 ของโลกชาวญี่ปุ่น 2-0 เกม (21-15, 21-18) ประเภทคู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ

"เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" "เมย์  รัชนก" - "บาส-ปอป้อ" ทะยานรอบรอง "ไทยแลนด์โอเพ่น2022" สุภัค จอมเกาะ - ศุภิสรา เพียวสามพราน   "เอ็ม-เฟม "คู่ผสมมืออับ 24  โลก  พ่ายให้กับ ยี่ ลู่ กับ หวง ดอง ปิง จากจีน 0-2 เกม (16-21, 15-21) ในรอบ 8 ทีม ในประเภทคู่ผสม

 

Photographer วันชัย ไกรศรขจิต (Wanchai Kraisornkhajit) #NationPhoto #แบดมินตัน #เวิลด์ทัวร์ซูเปอร์500 #ไทยแลนด์โอเพ่น2022 #เมืองทองธานี

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด