ข่าว

"เสี่ยชัช สายเปย์" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เสี่ยชัช สายเปย์" โดนหลอกอีกแล้ว คราวนี้เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นตำรวจ หลอกโอนเงินกว่า 4 พัน พอรู้ความจริงโร่แจ้งตำรวจจริงอายัดบัญชี

นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ หรือ เสี่ยชัช นักรักสายเปย์เมืองกล้วยไข่ เดินทางไปยัง สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิกร ใบเนียม พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ว่าตนถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก โดนโทรศัพท์แจ้งว่าเป็นพนักงานไปรษณีย์ อยู่ จ.ชลบุรี ว่าตนมีพัสดุตกค้างเป็นประเภทเสื้อผ้าและมีสิ่งของผิดกฏหมายอยู่ในกล่องพัสดุ

 

จากนั้นก็ให้กด 9 โอนสายไปยังอีกบุคคลหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าสังกัดอยู่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แจ้งว่ามีขบวนการฟอกเงินเป็นจำนวนเงิน 80 ล้านบาทโดยใช้บัญชีธนาคารของตนเป็นบัญชีรับโอนเงินที่ผิดกฏหมาย และแจ้งว่าในวันนี้ทางสำนักงาน ปปง. ต้องการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของตนโดยให้ตนบอกหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้อยู่ พร้อมทั้งเลขบัตรประจำตัวประชาชน 4 ตัวหลังไปให้ 

\"เสี่ยชัช สายเปย์\" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

 

 

โดยให้แอดไลน์ตามเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งมาแล้วให้ส่งข้อมูลเอกสารต่างๆไปให้ ซึ่งตลอดการพูดคุยทางกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดจาข่มขู่ว่าหากไม่ให้ความร่วมมือจะติดตามดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งส่งรูปภาพที่มีการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหารายหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นหัวหน้าขบวนการ และรูปบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ และแจ้งว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ซัดทอดมายังตน โดยให้โอนเงินทั้งหมดที่มีอยู่ในธนาคารทั้งหมดไปให้ตรวจสอบ และแจ้งว่าใช้เวลาตรวจสอบ หลังตรวจสอบเสร็จจะทำการโอนคืนมาให้ตนในบัญชีตามเดิม 

 

 

\"เสี่ยชัช สายเปย์\" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

 


เสี่ยชัช เล่าอีกว่า ขณะนั้นตนรู้สึกตกใจกลัวเป็นอย่างมากจึงได้ทำตามที่กลุ่มคนนั้นแจ้งมาทุกอย่างรวมทั้งตนได้โอนเงินที่มีอยู่ในบัญชีธนาคารไปจำนวน 4,500 บาท หลังโอนเงินให้ตรวจสอบตนเมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้ตนจึงโทรศัพท์กลับไปสอบถามแต่กลับติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงทราบว่าน่าจะถูกกลุ่มคนดังกล่าวหลอกลวง จึงมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน
       

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวยังเดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ม.1 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งด้านหน้าเปิดเป็นสถานที่เพาะชำหน่อกล้วยแห่งใหม่ของนายธนสิทธิ์  หรือ "เสี่ยชัช สายเปย์"   ซึ่ง เสี่ยชัช พร้อมคนงานกำลังเพาะหน่อกล้วยอยู่ โดยเปิดเผยว่า ไปหาซื้อหน่อกล้วยต่างทั้งกล้วยไข่ กล้วยน้ำว้าและกล้วยหอมในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร นำมาส่งทั้งในพื้นที่ จ.กำแพงเพชรและต่างจังหวัดทั่วประเทศ

 

\"เสี่ยชัช สายเปย์\" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

 

 

 

โดย เสี่ยชัช เปิดเผยว่าสาเหตุที่ถูกหลอก เพราะมีความเชื่อมโยงจากเพจปลอมต่างๆ ที่ใช้ชื่อของตนไปทำเพจปลอมหลอกชาวบ้าน ทั้งเวปพนันออนไลน์ ทั้งเวปขายหน่อกล้วยและอื่น ๆ รวมแล้วกว่า 30 เว็บ ประกอบกับตนเองไม่ค่อยได้ดูข่าว วัน ๆ ก็อยู่แต่ในดงกล้วย ยอมรับว่าตัวเองโง่จึงถูกหลอกไป

 

 

\"เสี่ยชัช สายเปย์\" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

 

 

ทางด้าน น.ส.อรอนิตย์ คุณสิงห์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว เป็นแอดมินดูแลเพจ และเป็นหุ้นส่วนทำหน่อกล้วย เปิดเผยว่า ตนลงทุนร่วมหุ่นกับ เสี่ยชัช แต่มาถูกเว็บปลอมกว่า 30 รายนำไปหลอกประชาชน ใครที่คิดว่าเพจของเสี่ยชัชก็จะติดต่อเข้า เช่นเว็บพนันมีคนโอนเงินเข้าไปเล่น มีตั้งแต่ 20 บาทถึง 500 บาทจำนวนมาก

 

 

\"เสี่ยชัช สายเปย์\" เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตุ๋นโอนเงิน 4 พันกว่า

 

 

นอกจากนั้นยังอ้างว่าขายหน่อกล้วยซึ่งคนที่เชื่อเมื่อโอนเงินไปแล้วก็ไม่ได้รับหน่อกล้วย ซึ่งตนได้รวบรวมเพจปลอมทั้งหมดไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพักเมืองนครปฐมไว้แล้ว ทางตำรวจจะได้ติดตามตัวพวกที่ปลอมเพจเสี่ยชัชมาสอบสวน เพราะตนเป็นหุ้นส่วนก็เกิดความเสียหายด้วย
 

 

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ จ.กำแพงเพชร

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ