ข่าว

รวบแล้วหนุ่ม "มือยิง" รถครูสาวยะลา อ้างเป็นทาสยานรกระแวงคิดว่าเป็นตำรวจ

รวบแล้วหนุ่มวัย 34 "มือยิง" รถครูสาวยะลา อ้างตกเป็นทาสยานรก เกิดความระแวงคิดว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาจับ

จากกรณีเกิดเหตุ น.ส.วราพรรณ (สงวนนามสกุล)  อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นครูอัตราจ้าง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทยวิทยาเขตยะลา (พลศึกษายะลา) ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา แข็งใจขับรถยนต์ ขอความช่วยเหลือชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา หลังถูกกระสุนปริศนา ขณะกำลังขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ สีขาวคาดดำ ป้ายแดง ก-9999 กรุงเทพฯ มุ่งหน้าจะเข้าไปทำธุระในพื้นที่ จ.ปัตตานี ส่งผลทำให้รถยนต์เก๋งถูกกระสุนปืนปริศนาได้รับความเสียหายและเจ้าของรถมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณแขน - ขาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายลำพะยา - ลำใหม่ บ้านปอเย๊าะ หมู่ที่ 4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 13 พ.ย.65 ที่ผ่านมา 

 

 

รวบแล้วหนุ่ม \"มือยิง\" รถครูสาวยะลา อ้างเป็นทาสยานรกระแวงคิดว่าเป็นตำรวจ

 

 

 

ล่าสุด วันนี้  20 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา , ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ลำใหม่ และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องที่อยู่ใกล้เคียงในที่เกิดเหตุเพื่อหาที่มาของกระสุนปริศนาดังกล่าว

 

 

รวบแล้วหนุ่ม \"มือยิง\" รถครูสาวยะลา อ้างเป็นทาสยานรกระแวงคิดว่าเป็นตำรวจ

 

 

หลังพบหลักฐานเป็นเศษกระสุนปืนลูกซองยาวภายในรถยนต์เก๋ง ของผู้เสียหาย จนนำไปสู่การจับกุมตัว นายฮัมดี (สงวนนามสกุล)  อายุ 34 ปี ชาว อ.เมืองยะลา จ.ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก็พบอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอกภายในบ้านหลังดังกล่าว และได้เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ

 

 

รวบแล้วหนุ่ม \"มือยิง\" รถครูสาวยะลา อ้างเป็นทาสยานรกระแวงคิดว่าเป็นตำรวจ

 

 

 

โดยผู้ต้องหาอ้างกับทางเจ้าหน้าที่ว่าตกเป็นทาสของยาเสพติด เสพยา จึงเกิดอาการหวาดระแวง เห็นรถยนต์นึกว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะเข้าไปจับกุมตัว จึงได้ชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่รถยนต์ จำนวน 1 นัด ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้กล่าวหา

 

 

รวบแล้วหนุ่ม \"มือยิง\" รถครูสาวยะลา อ้างเป็นทาสยานรกระแวงคิดว่าเป็นตำรวจ

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา  นายฮัมดี กระทำผิดฐาน ฐาน "พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปีนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุป็นติดตัวไปในมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และโดยไม่มีเหตุสมควร"

 

 

มาวันดี  รามันห์สิริวงศ์  ผู้สื่อข่าว จ.ยะลา

 

 

 

ข่าวยอดนิยม