ข่าว

สกลธี ย้ำถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ จะทำงานอิสระไร้ข้อกำหนดพรรค ชี้ มี ส.ก.หลากทีมพร้อมสนับสนุน เชื่อถ้านโยบายดีต่อคน กทม.ก็ไม่มีใครกล้าขวาง

สกลธี ย้ำถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ จะทำงานอิสระไร้ข้อกำหนดพรรค ชี้ มี ส.ก.หลากทีมพร้อมสนับสนุน เชื่อถ้านโยบายดีต่อคน กทม.ก็ไม่มีใครกล้าขวาง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สกลธี หาเสียงย่านสวนหลวง หวังพัฒนาคลองประเวศบุรีรมย์เพิ่มความสะดวกคนพื้นที่ ชี้จะเป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่มีอิสระ ไม่มีข้อกำหนดพรรคมากำกับ มั่นใจทำงานได้กับ ส.ก.จากทุกพรรคทุกทีม เพราะเชื่อหากมุ่งมั่นจะทำโครงการที่มีประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพฯ ก็ไม่มีใครกล้าขวาง ระบุ 20 พ.ค.มีกลุ่ม ส.ก.สนับสนุนขึ้นเวทีครบทีม

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 กล่าวระหว่างการลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ ย่านสวนหลวง ว่า วันนี้ตนยังคงลงพื้นที่หาเสียงต่อเนื่องถึงแม้จะมีเวทีดีเบตถี่ขึ้น โดยตอนเช้าได้ไปที่วัดมหาบุศย์ และได้ไปดูคลองประเวศบุรีรมย์ ที่เชื่อมต่อกับคลองแสนแสบ ที่เห็นว่าสามารถเชื่อมในระบบ “ล้อ ราง เรือ” ตามนโยบาย “สกลธีโมเดล” ได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการสัญจรให้กับคนในพื้นที่ และจากที่ดูก็สามารถที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วย โดยเฉพาะจุดที่วัดมหาบุศย์ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีคนมากราบไหว้ คือศาลย่านาค และยังมีท่าเรือ มีวัดต่างๆ อีกหายแหล่ง และยังเป็นชุมชนที่มีคนอาศัยอยู่มากถ้าพัฒนาดีขึ้นก็จะทำให้ประชาชนมีความสะดวกยิ่งขึ้น

สกลธี ย้ำถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ จะทำงานอิสระไร้ข้อกำหนดพรรค ชี้ มี ส.ก.หลากทีมพร้อมสนับสนุน เชื่อถ้านโยบายดีต่อคน กทม.ก็ไม่มีใครกล้าขวาง

นายสกลธีกล่าวว่า วันนี้ยังมีผู้สมัคร ส.ก.ในพื้นที่ที่เคยคุ้นเคยและเคยทำงานร่วมกันมามาเดินหาเสียงด้วย ซึ่งในการลงพื้นที่แต่ละแห่ง จะมี สก.เพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคยทำงานร่วมกัน รวมไปถึง ส.ก.กลุ่มอื่นๆ ที่มาสนับสนุนและมาหาเสียงร่วมกันด้วย ในฐานะที่ตนลงสมัครในนามอิสระ จึงคิดว่าไม่ได้มีข้อกำหนดของพรรคมาทำให้เกิดข้อจำกัดในการทำงาน ผู้สมัคร ส.ก.หลายคนที่พรรคต้นสังกัดไม่ได้ส่งผู้สมัครฯ ผู้ว่า ก็เปิดโอกาสให้ ส.ก.สามารถตัดสินใจได้เองว่าจะสนับสนุนใคร โดยในวันที่ 20 พ.ค.ในวันปราศรัยใหญ่นี้ กลุ่ม สก.ที่สนับสนุนตนก็จะไปร่วมด้วย คนที่สนับสนุนตนก็จะทราบและตัดสินใจเลือกได้

 

“คือในส่วนของ ส.ก.คงไม่ใช่ผู้สมัครที่มาจากพรรคเดียวมาสนับสนุนตน แต่ยังมีทีมอิสระ หรือหลายทีมที่จะเปิดตัวในวันนั้น หลายคนอาจจะถามว่าทำไมสกลธีไม่ลงสมัครในนามพรรคไปเลย ต้องบอกตรงๆ ว่าทุกคนไม่ได้ช่วยผม มีเพียงบางคนที่ยังคงช่วยผมเพราะเท่าที่ทราบมาพรรคที่ไม่ได้ส่ง ผู้ว่าฯ เขาให้อิสระ ผู้สมัคร ส.ก.ในการสนับสนุน ส่วนใครที่สนับสนุนผมก็จะเปิดกันเลยในวันที่ 20 พ.ค.นี้” นายสกลธีกล่าว

ต่อประเด็นที่ว่าผู้สมัครอิสระจะสามารถทำงานได้ราบรื่นกว่าผู้ว่าฯ ที่มาจากพรรคการเมืองหรือไม่นั้น นายสกลธี กล่าวว่า  ตนมองว่า หากผู้ว่าฯ ที่มาพร้อมกับ ส.ก. ในการทำงานเมื่อเสนอโครงการมาก็คงจะผ่านให้หมด แต่ถ้าตนเป็นผู้ว่าแม้ว่าจะไม่มี สก.สักคนก็ตามแต่ถ้าสิ่งที่ตนทำเป็นประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพคงไม่มี ส.ก.คนไหน พรรคไหนกล้าที่จะขวางในสิ่งที่ตนจะทำ จะมี ส.ก.มาด้วยหรือไม่ จึงไม่สำคัญแต่สำคัญที่ต้องมีทีมงานที่มีอิสระ มีความสามารถมากกว่า แต่ในทางกลับกันหากเป็นผู้ว่า หรือ มี ส.ก.ในนามพรรค ส่งคนที่ไม่เหมาะกับงานเอาแค่คนที่เป็นโควต้าของพรรคมานั่ง ตนก็ไม่เอาแบบนั้นเหมือนกัน

 

 

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด