ข่าว

ผู้โดยสาร น้ำตาลตก บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ สายการบินปัดรับผิดชอบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้โดยสาร บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ บริเวณหลังช่วงเอว ต้องการไปโรงพยาบาล แต่สายการบินแจ้ง "ต้องจ่ายเงินเอง"

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคม 2565  ร.ต.อ.ไพศาล วีระกิจพานิช รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากนายวริทธิ์ภัทร์ บุญมา อายุ  45 ปี ว่าได้รับจากแรงกระแทก จากเครื่องบิน ตกหลุมอากาศหลายครั้ง ระหว่างเดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราช-สนามบินสุวรรณภูมิ 

ผู้โดยสาร น้ำตาลตก บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ สายการบินปัดรับผิดชอบ

นาย วริทธิ์ภัทร์ เล่าว่า ตนและครอบครัวได้เดินทางกลับจากทำธุระที่ จ.นครศรีธรรมราช  โดยนั่งเครื่องบินของสายการบินหนึ่งจากนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 19.20 น.เพื่อมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตามหมายกำหนดการจนมาถึงในเวลาประมาณ 21.00น. โดยก่อนเดินทางตนก็ยังปกติดี ในระหว่างที่เดินทางหลังจากที่เครื่องขึ้นซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และก็เกิดสภาพอากาศแปรปรวน เครื่องบินได้ตกหลุมอากาศหลายครั้ง  ทำให้ตนทำการปวดที่บริเวณแผ่นหลังร้าวลงมาถึงก้นกบอย่างรุนแรงจนถึงน้ำตาไหล และก่อนที่เครื่องบินกำลังจะลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ 

ในช่วงที่กำลังเทคออฟล้อแตะพื้นรันเวย์ทำให้เกิดแรงกระแทก ทำให้ตนรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณหลังเป็นอย่างมาก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่สายการบิน ว่าตนเองปวดหลังมาก  ทางเจ้าหน้าที่สายการบิน เข้ามาสอบถามอาการ และประสงค์จะเอารถพยาบาลหรือไม่  ตนจึงตกลงว่าจะเอารถพยาบาล แต่ทางเจ้าหน้าที่สายการบิน ได้แจ้งว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง  ตนจึงสงสัยว่าทำไมต้องจ่ายเอง ทำไมสายการบินไม่รับผิดชอบ ก่อนที่จะพาตนเองขึ้นรถตู้ของสายการบินและนำรถวิวแชร์มารับ จากนั้นตนได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว 

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์เอาไว้แล้ว จึงได้ให้มูลนิธิส่ง นาย วริทธิ์ภัทร์  ผู้รับบาดเจ็บ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนาตามสิทธิ์ประกันสังคม  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ ที่รักษาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ผู้โดยสาร น้ำตาลตก บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ สายการบินปัดรับผิดชอบ ผู้โดยสาร น้ำตาลตก บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ สายการบินปัดรับผิดชอบ ผู้โดยสาร น้ำตาลตก บาดเจ็บจากเครื่องบินตกหลุมอากาศ สายการบินปัดรับผิดชอบ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ