ข่าว

ด่วน "กทม." ประกาศสั่งปิดเรียนวันที่ 23 พ.ค. นี้ 1 วัน เช็ครายละเอียดที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ด่วน "กทม." ออกประกาศสั่งโรงเรียนในสังกัดปิดเรียนวันจันทร์ ที่ 23 พ.ค. 65 เป็นเวลา 1 วันทุกโรงเรียน ตรวจสอบรายละเอียดที่นี่

นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร หรือ "กทม." ออกประกาศ เรื่อง ปิดสถานศึกษาชั่วคราว เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีประกาศกำหนดให้เลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 พ.ค. 65 

ซึ่งในการปฏิบัติงานในวันดังกล่าวได้ใช้วัสดุอุปกรณ์ และอาคารสถานที่ของโรงเรียนในสังกัด "กทม." รวมทั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งมีความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 จึงจำเป็นจะต้องมีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไปยังเด็กนักเรียน

ดังนั้น "กทม." จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการสั่งปิดสถานศึกษาชั่วคราวเนื่องจากเหตุพิเศษ พ.ศ.2543 ข้อ 5 (3) ให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ปิดทำการเรียนการสอน ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เพื่อจัดการด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานและทำความสะอาดอาคารสถานที่ และวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนให้ปลอดเชื้อและปลอดภัย ก่อนการจัดการเรียนการสอนปกติ และให้จัดการสอนชดเชยในภายหลัง

ด่วน "กทม." ประกาศสั่งปิดเรียนวันที่ 23 พ.ค. นี้ 1 วัน เช็ครายละเอียดที่นี่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด