ข่าว

รวบ หนุ่มแสบ อ้าง“บิ๊กป้อม-แรมโบ้” จ่าย3แสน พานั่งหน้าห้องรัฐมนตรีได้

รวบ หนุ่มแสบ อ้าง“บิ๊กป้อม-แรมโบ้” จ่าย3แสน พานั่งหน้าห้องรัฐมนตรีได้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองปราบปราม จับกุม หนุ่มแสบ อ้างเป็นทีมงาน “บิ๊กป้อม-แรมโบ้”พาเข้าทำงานหน้าห้องรัฐมนตรี ตุ๋นกินเงินค่าดำเนินการ 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ  พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.พิชญา ทวิชศรี สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมตัว นายพงษ์ระวี อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหา “ทุจริตโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ” และ หมายจับ ศาลอาญามีนบุรี ข้อหา “ฉ้อโกง” โดยจับกุมตัวได้ที่ บ้านพักในจ.นครปฐม

รวบ หนุ่มแสบ อ้าง“บิ๊กป้อม-แรมโบ้” จ่าย3แสน พานั่งหน้าห้องรัฐมนตรีได้ หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย 2-3 คน ถูกนายพงษ์ระวี ผู้ต้องหารายนี้อ้างตัวว่า เป็นหนึ่งในคณะทำงานของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทำงานอยู่ในทำเนียบรัฐบาล สามารถพาเข้าทำงานในตำแหน่งเลขานุการหน้าห้องรัฐมนตรี 2 ตำแหน่ง แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินค่ากระเช้า ค่าขอบคุณ และค่าดำเนินการต่างๆเป็นเงินคนละแสนกว่าบาท ประกอบกับบัญชีเฟสบุ๊กส่วนตัวของ นายพงษ์ระวี เคยมีการโพสต์ภาพ นั่งอยู่ในห้องทำงานของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงโพสต์ภาพสวมใส่เสื้อคล้ายตำรวจ จึงหลงเชื่อยอมจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหารายนี้รวมเป็นเงินเกือบ 3 แสนบาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่สามารถเข้าทำงานได้ตามที่กล่าวอ้างจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

จากการสอบสวน นายพงษ์ระวี ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาตามหมายจับ แต่ยอมรับว่ามีการกล่างอ้างตัวสนิทสนมกับผู้ใหญ่เพื่อหลอกลวงผู้เสียหายทั้ง 3 คนจริง พร้อมยอมรับว่าตนเอไม่ได้รู้จักกับผู้ใหญ่ทางการเมืองเป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด เพียงแต่มีเพื่อนทำงานอยู่ในคณะทำงานเพียงเท่านั้น จึงสวมรอยสร้างโปรไฟล์ให้ดูน่าเชื่อถือ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสข้อเท็จจริงประมาณ 1 เดือน ก่อนทราบว่า นายพงษ์ระวี อย่างละเอียด มีหมายจับในคดี ฉ้อโกง ค้างเก่าพื้นที่ สน.หัวหมาก และ สน.บางชัน ติดตัว 2 คดี จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมกับประสานผู้เสียหายเข้าชี้ตัวเพื่อยืนยันตัวบุคคล

รวบ หนุ่มแสบ อ้าง“บิ๊กป้อม-แรมโบ้” จ่าย3แสน พานั่งหน้าห้องรัฐมนตรีได้

รวบ หนุ่มแสบ อ้าง“บิ๊กป้อม-แรมโบ้” จ่าย3แสน พานั่งหน้าห้องรัฐมนตรีได้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด