ข่าว

เปิดบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีแต่ฝากไม่เคยถอน

เปิดบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีแต่ฝากไม่เคยถอน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เผยบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง ญาณวโร" มีแต่เงินฝากเข้า ไม่เคยมีใครถอนออกแม้แต่บาทเดียว

ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ กรณีที่ หมอปลา และทีมงาน บุกเข้าที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ตรวจสอบ "หลวงปู่แสง ญาณวโร" แต่อีกประเด็นที่ยังเป็นข้อกังขาคือ เงินของหลวงปู่แสง ที่มีคนพูดถึงเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เงินในบัญชีของ หลวงปู่แสง ยังอยู่ครบ ไม่มีการเบิกถอนออกไปแม้แต่บาทเดียว
 

(18 พ.ค.2565) นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เงินฝากของ "หลวงปู่แสง" ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากประจำที่ธนาคารธนชาต สาขาอุบลราชธานี ผู้จัดการธนาคารยืนยันแล้วว่า ตั้งแต่ หลวงปู่แสง ฝากเงินมาจนถึงวันนี้ ไม่มีการถอนแม้แต่บาทเดียว ส่วนเงินได้มาจากไหนก็คือได้มา 2 ทาง ทางแรกส่วนที่มีลูกศิษย์ลูกหาโอนเงินเข้าบัญชีหลวงปู่ จึงมีการปรับยอดสมุดทุกเดือน และส่วนที่ 2 มีคนนำมาบริจาคให้หลวงปู่เอง โดยแต่ละวันก็จะมีคณะญาติโยม จะเป็นคนช่วยดู เพราะทางธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มารับเงินเป็นยอดเท่าไหร่ หรืออาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้ง แล้วก็จะนำเงินเข้าธนาคาร เลขบัญชี สมุดบัญชี หลวงปู่เองเป็นคนเก็บแต่เพียงผู้เดียว 
เพราะฉะนั้นให้ความมั่นใจว่า เงินหลวงปู่แสงยังอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งคาดว่า น่าจะมากกว่าที่เคยคุยกัน แต่ไม่สามารถตอบได้


เปิดบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีแต่ฝากไม่เคยถอน

ส่วนกรณีที่หลวงปู่แสง นำเงินไปสร้างวัด หรือสร้างโรงพยาบาลต่าง ๆ แล้วทำไมยอดเงินจึงยังเหลืออยู่ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า เวลาหลวงปู่เอ่ยปากอยากจะสร้างอะไร อยากทำอะไร ก็มีลูกศิษย์ลูกหาบางท่าน ที่มีกำลังทรัพย์ ก็จะมาทำให้ เช่น สมมุติว่าจะทำถนนเส้นนี้ งบประมาณ 2-3 ล้านบาท ก็จะมีลูกศิษย์ที่มีกำลังทรัพย์ จัดการให้ เพราะท่านมีบารมี เอ่ยปากขึ้นก็จะมีลูกศิษย์มาสนับสนุน จึงทำให้เงินในบัญชีหลวงปู่แสง ยังอยู่เหมือนเดิม

เปิดบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีแต่ฝากไม่เคยถอน

นายธนูศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้หลวงปู่ทานยาเป็นปกติ ท่านจำอะไรได้ดีแล้ว เงินในบัญชีท่านก็รู้ และบัญชีก็อยู่กับท่าน และที่สำคัญ ไม่เคยเบิกจ่ายจากธนาคารเลยแม้แต่บาทเดียว

เปิดบัญชีเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีแต่ฝากไม่เคยถอน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา มติชน,ข่าวสด

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด