ข่าว

พ่อค้ายาหัวใส จ้าง"รถสไลด์"ไปส่งนราธิวาส ผงะ! พบยาบ้าซุกเกือบ 4 แสนเม็ด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขบวนการค้ายาเสพติด"หัวใส" จ้าง"รถสไลด์"บรรทุกรถยนต์ จาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไปส่งให้ลูกค้าใน จ.นราธิวาส ก่อน"โป๊ะแตก"ตำรวจเจอพิรุธ ผงะ! พบยาบ้าซุกซ่อนกว่า 4 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วสุ เชื้อพุทธ ผกก.สน.บางชัน โดย พ.ต.ท.อนุรักษ์ รามสูตร สารวัตร ( สอบสวน ) สน.บางชัน รับแจ้งจากสายตรวจ สน.บางชัน พบ"ยาเสพติด"ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กร 7284 กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่หลัง"รถสไลด์"เอกชนรายหนึ่ง ก่อนนำรถมาตรวจสอบที่ สน.บางชัน

ต่อมา พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4 พร้อมด้วย ฝ่ายสืบสวน บก.น.4 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อสิ้นส่วนของรถออกประกอบด้วย ประตูทั้ง 4 บาน ประตูหลัง คอลโทรลหน้า พื้นรถ เบาะนั่ง  พบ"ยาบ้า"ซุกซ่อนตามช่องว่างต่างในรถ แพ็คใหญ่ 64 แพ็ค ภายในบรรจุยาบ้าอยู่ 3 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 384,000 เม็ด แพ็คเล็กจำนวน 3 แพ็ค ภายในบรรจุยาบ้าอยู่ 2 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 12,000 เม็ด รวมเป็นยาบ้าทั้งสิ้น 396,000 เม็ด โดยทุกมัดจะมีสัญญลักษณ์ภาษาอังกฤษตัว A และดาว เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า จากการสอบสวนพบว่ารถคันดังกล่าว ถูกว่าจ้างให้ไปรับรถมาจากพื้นที่ อ.บางบัวทอง เพื่อนำไปส่งที่ จ.นราธิวาส ในราคา 14,000 บาท เมื่อเข้าพื้นที่จ.นราธิวาส ให้โทรหาผู้ว่าจ้างแล้วจะมาคนมารับต่อ โดยก่อนทำการตรวจยึดเจ้าหน้าที่พบ"รถสไลด์"คันดังกล่าว บรรทุกรถยนต์ลักษณะต้องสงสัย ป้ายทะเบียนมีการทาสีขาวทับจนมองแทบไม่เห็นตัวเลข จึงของตรวจสอบพบว่าที่พื้นวางเท้าภายในรถมีลักษณะไม่เรียบคล้ายมีสิ่งของบางอย่างซุกซ่อนอยู่จึงทำการขอจรวจค้นพบ "ยาบ้า"ถูกห่อด้วยกระดาษไข ด้านหน้าที่สัญลักษณ์ Y 1 เหนือเลข 1 มีดาว 1 ดวง จำนวน 3 แพ็ค แพ็คละ 6,000 เม็ด รวมประมาณ 18,000 เม็ด จากนั้นจึงนำรถคันดังกล่าว มาตรวจสอบจนพบของกลางที่เหลือ

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.4  และฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน อยู่ระหว่างการติดตามตัวเจ้าของรถมาทำการสอบสวน และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ