ข่าว

บรรยากาศดี ล่องเรือไปกราบสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ "วัดจุฬามณี"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ ลงเรือที่ตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำที่ใกล้เคียง ล่องเรือไปตามแม่น้ำแม่กลองและคลองต่างๆ เพื่อชมบรรยากาศสองฟากฝั่ง

เมื่อวานนี้ (14 พ.ค.65) เปิดวัดจุฬามณี ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม วันแรกประชาชนเดินทาง ทางเรือเพื่อไปยังวัด ได้ชมวิถีท่องเที่ยวทางน้ำ เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

 

โดยที่ท่าเทียบเรือหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมผู้นำท้องถิ่นท้องที่ได้ลงเรือ ล่องไปในคลองอัมพวา ชมวิถีชีวิตริมน้ำไปจนถึงวัดจุฬามณี ตำบลบางช้าง ซึ่งเปิดให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าไปกราบไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ วันแรก หลังจากก่อนหน้านี้ ปิดวัด เพื่อปรับปรุง และระวังป้องกันในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ภายใต้กิจกรรมล่องเรือไหว้พระเติมบุญ รับพลังธรรมชาติ 
 

บรรยากาศดี ล่องเรือไปกราบสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ \"วัดจุฬามณี\"

 

ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็เดินทางถึงท่าน้ำของวัดจุฬามณี ผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะ เข้ากราบพระสำคัญ และกราบขอพรองค์ "ท้าวเวสสุวรรณ" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดพร้อมร่วมพิธีบวงสรวงสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีปประชาชน ทั้งใน และนอกพื้นที่ เดินทางมากราบไหว้ขอพร นำดอกกุหลาบสีแดง ถวายท้าวเวสสุวรรณ กันเป็นจำนวนมาก

 

นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ โดยลงเรือที่ตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำที่ใกล้เคียง ล่องเรือไปตามแม่น้ำแม่กลองและคลองต่างๆ เพื่อชมบรรยากาศสองฟากฝั่ง

 

ที่สำคัญคือ ได้แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดสำคัญต่างๆ เช่น วัดเพชรสมุทรวรวิหาร หรือวัดหลวงพ่อบ้านแหลม ซึ่งถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสมุทรสงคราม

 

หากเลยไปหน่อยคือ วัดบางกะพ้อม มีหลวงพ่อคงองค์ใหญ่ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกะพ้อมและเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง มีพุทธศาสนิกชนมาสักการะบูชาเป็นจำนวนมาก

 

จากนั้นเดินทางไปวัดจุฬามณี ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ละวันมีประชาชนไปสักการะขอพรท้าวเวสสุวรรณกันเป็นจำนวนมาก

 

บรรยากาศดี ล่องเรือไปกราบสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ \"วัดจุฬามณี\"

บรรยากาศดี ล่องเรือไปกราบสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ \"วัดจุฬามณี\"

 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาวัดจุฬามณี ได้ปิดห้ามประชาชนเข้าวัด เนื่องจากเป็นการป้องกันในสถานการณ์โควิด - 19 พร้อมถือโอกาสนี้ปรับปรุงวัดและลานจอดรถ ขณะนี้สถานการณ์อยู่ในระดับที่ดีขึ้น ทางวัดจึงเปิดให้ประชาชน เข้าสักการะขอพรท้าวเวสสุวรรณได้ ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป  

 

บรรยากาศดี ล่องเรือไปกราบสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ \"วัดจุฬามณี\"

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสงคราม

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ