ข่าว

ด่วน ปลดพระผู้ดูแล "หลวงปู่แสง" พ้นหน้าที่ พบพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ด่วน  ปลดพระผู้ดูแล "หลวงปู่แสง" พ้นหน้าที่ พบพฤติกรรมไม่เหมาะสม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ด่วน ปลดพระผู้ดูแล "หลวงปู่แสง" พ้นหน้าที่ หลังคณะสงฆ์อำนาจเจริญลงมติ ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เร่งสางปัญหาเรื่องเงินทองให้ชัดเจน

จากเหตุการณ์ที่หมอปลา พร้อมทีมทนายความ ผู้สื่อข่าวบุกวัด "หลวงปู่แสง" พระเกจิชื่อดัง พร้อมกล่าวหาว่ามีการลวนลาวผู้หญิง ทำให้เกิดกระแสตีกลับอย่างมากมายทั้งการตำหนิพฤติกรรมของหมอปลาและคณะ รวมไปถึงพระที่ดูแล "หลวงปู่แสง"   โดยล่าสุดคณะสงฆ์อำนาจเจริญ สั่งปลด 2 เลขาฯ ซ้าย-ขวา หลวงปู่แสง หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม คณะสงฆ์ลูกศิษย์ หลวงปู่แสง ญาณวโร   ได้ร่วมประชุมลงมติปลด พระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ ได้รับการติเตียนเป็นอย่างมาก เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ พระปรนนิบัติหลวงปู่ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ

ด้านพระครูกมลวัฒนาทร(มนู ประชานันท์) เจ้าคณะตำบลโพนเมืองน้อย(ธ) มีเขตดูแล 9 ตำบล วัดป่าทองสมรรัตนาราม ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ  กล่าวว่า อาตมาไม่เห็นด้วยกับการที่มีพระองครักษ์ 2 รูป ซ้าย-ขวา มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรจะมีความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องหลวงปู่ เพราะหลวงปู่ท่านอายุมากแล้ว จริง ๆ แล้ว "หลวงปู่แสง" อายุ 104 ปี และยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ท่านหลง ๆ ลืม ๆ ดีแล้วที่มีการปลด องครักษ์ท่านทั้ง 2 รูป แล้วแต่งตั้ง ขึ้นมาใหม่

ส่วนกรณีที่ทางวัด ยังไม่จัดการปัญหาเรื่องรับจ่าย เรื่องเงิน ทอง อยากให้ส่วนผู้เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินเงินทองทองของวัด ไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่ายให้ถูกต้องเพราะเป็นเงินจำนวนมาก อีกอย่าง "หลวงปู่แสง" ท่านเป็นผู้ที่ประชาชนศรัทธาและนับถือกันทั้งจังหวัด รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง และประชาชนทั่วประเทศ อาตมาอยากให้จัดระเบียบเรื่องการเงินให้กระจ่างและชัดเจน มีรายรับรายจ่ายชัดเจน รู้ยอดเงินเข้าออกและเงินที่มีอยู่ เพราะลำพังหลวงปู่นั้นท่านทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ท่านไม่สบาย ต้องเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการจึงจะจัดการเรื่องนี้ได

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด