ข่าว

"เลือกตั้ง" "ผู้ว่าฯกทม" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นับถอยหลัง "เลือกตั้ง" "ผู้ว่าฯกทม." ผู้สมัครฯหลายคน อาศัยการพบปะประชาชนแบบถึงลูกถึงคน ในหลายพื้นที่ตั้งแต่เช้า

เริ่มกันแต่เช้าตรู่ สำหรับขบวนรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครฯหมายเลข 6  ที่บริเวณตลาดศรีดินแดง ภายใต้นโยบายกรุงเทพฯต้องไปต่อ ล่าสุดผุดแนวคิดปิดจ๊อบความจนให้คนกรุงเทพฯ ช่วงนับถอยหลงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.ผู้สมัครรายนี้เน้นลงพื้นที่ในช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็นช่วงค่ำ

\"เลือกตั้ง\" \"ผู้ว่าฯกทม\" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

ตามมาด้วยสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หมายเลข 4 จากพรรคประชาธิปัตย์มีคิวลงพบปะประชาชนย่าน สาธุประดิษฐ์ ก่อนจะไปเดินเดินตลาดรุ่งเจริญ ตลาดนางลิ้นจี่ พบชาวบ้าน หมู่บ้านเย็นอากาศ เดินต่อชุมชนวัดช่องลม ชุมชนคลองขวาง ชุมชนบ้านหลากสี ชุมชนข้างทางรถไฟปิดท้ายที่ เวทีดีเบต เนชั่นทีวี ที่สยามพารากอน

\"เลือกตั้ง\" \"ผู้ว่าฯกทม\" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

ต่อกันที่พรรคไทยสร้างไทย กำหนดการ กิจกรรมคาราวาน ไทยสร้างไทยร่วมสร้างกรุงเทพฯ บริเวณอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา .09.30 – 11.30 น. คณะพร้อมกันที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีการปราศรัยของ น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 11 และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาศให้ตัวแทนภาคส่วนต่างๆ ภาคอีสาน /ภาคใต้ / ภาคเหนือ / คนรุ่นใหม่ ฯลฯคณะ LGBT  /  SoftPower  /  SME /  ผู้ใช้แรงงาน  มาร่วมแสดงเจตจำนงค์ในการร่วมสร้างกรุงเทพฯ

\"เลือกตั้ง\" \"ผู้ว่าฯกทม\" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

เมื่อวานนี้ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษก และ พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรคก้าวไกลขึ้นเวทีปราศรัยที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน
ธนาธรระบุว่า วิโรจน์  ลักขณาอดิศร ผู้สมัครหมายเลข 1 นักบริหารที่ประสบความสำเร็จ ในบริษัทผลิตหนังสือชั้นนำโดยไต่เต้าจากพนักงานด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี

\"เลือกตั้ง\" \"ผู้ว่าฯกทม\" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

มีโครงการที่ถูกภาครัฐนำไปแนะนำและเป็นต้นแบบให้บริษัทเอกชนหลายแห่งนำไปทำเป็นนักอุดมการณ์ที่นำคุณสมบัติของนักบริหาร ได้แก่ การมองปัญหา การแยกแยะปัญหาอย่างเป็นระบบ และการเอาเครื่องมือสมัยใหม่ มาแก้และตอบสนองปัญหาได้อย่างทันท่วงที

\"เลือกตั้ง\" \"ผู้ว่าฯกทม\" .โค้งสุดท้ายผู้สมัครฯลงพื้นที่ถี่ยิบ

ชัชชาติ สิทธิ์พันธ์ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.อิสระหมายเลข 8 เป็นอีกรายที่ลงพื้นแบบถึงเนื้อถึงตัวเน้นการเดินรณรงค์ 200 นโยบายทำได้จริงแก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ ผู้สมัครฯรายนี้บอกว่าตลอดสองปีกว่าที่ผ่านมา เรามีพลังที่สำคัญยิ่งซึ่งเข้ามาร่วมทำงานเป็นทีมเพื่อนชัชชาติ คืออาสาชุมชน เป็นพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ช่วยพวกเราเข้าถึงชุมชนต่างๆ ทั้ง 50 เขตของกรุงเทพฯ ร่วมกันทำโครงการ บ้านใกล้เรือนเคียงแบ่งปันกระจายอาหาร ยา และของช่วยเหลือในวิกฤติโควิด ช่วยชี้ให้เห็นถึงปัญหาแท้จริงในทุกแง่มุม ตั้งแต่เล็กจนถึงปัญหาใหญ่ เกิดเป็นนโยบายจากชุมชน เช่น
- การสนับสนุนการพัฒนาที่อยู่อาศัยตามแนวคิดบ้านมั่นคง
- นโยบายอาสาสมัครเทคโนโลยี (อสท.) ที่จะช่วยผู้สูงอายุในชุมชนรักษาสิทธิในโครงการลงทะเบียนของรัฐ ช่วยผู้ค้ารายย่อยเข้าถึงแพลตฟอร์มออนไลน์
- ปูพรมทำฐานข้อมูลชุมชน เพื่อจัดสวัสดิการขั้นพื้นฐานดูแลประชาชนให้ทั่วถึง
เป็นต้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ