ข่าว

ปส. รวบหนุ่มเชียงแสนส่ง เคตามี 30 กก. ผ่าน DHL ปลายทางสหรัฐฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบหนุ่มเชียงแสน ยึด เคตามีน 30 กก. หลังรับแจ้งจาก DHL เจอวัตถุต้องสงสัย ส่งปลายทางประเทศสหรัฐอเมริกา

14 พ.ค.2565 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศอ.ปส.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะรอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.2 บก.ปส.3  สนธิกำลังเข้าจับกุม นายพิทักษ์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 34 ปี ชาว ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมของกลาง เคตามีน น้ำหนัก 30.4 กก.

 

 

 

 


 

ปส. รวบหนุ่มเชียงแสนส่ง เคตามี 30 กก. ผ่าน DHL ปลายทางสหรัฐฯ

 


 
หลังจากได้มีการขยายผลการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.3 ได้จับกุมนายพิทักษ์ ขณะขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีเทาแดง หมายเลขทะเบียน 1กล 4094 เชียงราย อยู่บริเวณสามแยกวัดร่องขุ่น ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ต.อ้อดอนไชย อ.เมืองเชียงราย หลังจากได้นำกลางเคตามีน จำนวน 10 กิโลกรัม ไปที่บริเวณบริษัทขนส่ง DHL สาขาช้างเผือก จ.เชียงใหม่ 

 

 

ปส. รวบหนุ่มเชียงแสนส่ง เคตามี 30 กก. ผ่าน DHL ปลายทางสหรัฐฯ

 

 

ตำรวจ บก.ปส.3 ได้รับการประสานจากบริษัทดีเอชแอล สาขาช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ว่า ได้ตรวจสอบพบพัสดุต้องสงสัยคาดว่าจะเป็นยาเสพติด นำส่งปลายทางสหรัฐอเมริกา จึงนำกำลังไปตรวจพบเคตามีนบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าพัสดุดังกล่าวมีนายพิทักษ์  เป็นผู้นำมาส่ง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังหาเบาะแสก่อนจะสกัดจับเอาไว้ได้ 

 

 

 

ปส. รวบหนุ่มเชียงแสนส่ง เคตามี 30 กก. ผ่าน DHL ปลายทางสหรัฐฯ

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลนำตัวไปตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา ใน ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบยาเสพติดเคตามีน น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 30 กิโลกรัม จากการสอบถามทราบว่าของได้รับเคตามีน มาจากพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งบริษัทขนส่ง DHL ปลายทางสหรัฐอเมริกา โดยได้รับค่าจ้าง 300 เหรียญสหรัฐฯ จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ณัฐวัตร ลาพิงค์   ผู้สื่อข่าว จ.เชียงราย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ