ข่าว

หนีไม่ทัน ไฟไหม้ โรงพิมพ์ ทายาท-แม่บ้าน สำลักควันดับคากองเพลิง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ กลางดึก ทายาทสาว แม่บ้าน หนีขึ้นชั้น 3 ติดเหล็กดัดออกไม่ได้ สำลักควัน นอนเสียชีวิต อยู่ชั้น 3

14  พ.ค. เมื่อเวลา 03.00 น.  ร.ต.อ.อานนท์ ไทรด้วง รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้ติดค้างภายในโรงพิมพ์ ส.วัฒนช่าง เลขที่ 78/4 ถนนมหรรณพ ซอย 3 แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย 5 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

 

 

 

 

หนีไม่ทัน ไฟไหม้ โรงพิมพ์ ทายาท-แม่บ้าน สำลักควันดับคากองเพลิง

 


ที่เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ 2 คูหา สูง 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดกิจการเป็นโรงพิมพ์รับพิมพ์ปกหนังสือและเข้าเล่ม ส่วนชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 แบ่งเป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์และกั้นเป็นห้องพักจำนวนหลายห้อง เบื้องต้นพบกลุ่มควันและเเสงเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำควบคุมเพลิงนาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ 

 

จากการตรวจสอบ บนชั้นที่ 3 พบศพผู้พักอาศัยหนีขึ้นไปสำลักควันเสียชีวิตอยู่ บนพื้นห้อง 2 ราย ทราบชื่อ คือ น.ส.แสงโสม กชกรกมุท อายุ 33 ปี ทายาทเจ้าของโรงพิมพ์ และ น.ส.วรารักษ์ หวังสถิตย์วงศ์ อายุ 75 ปี แม่บ้าน ทั้ง 2 ราย นอนอยู่ใกล้กัน โดยเนื้อตัวเสื้อผ้าเต็มไปด้วยเขม่าควัน ที่ปากและจมูกมีคราบดำจากการสำลักควันไฟ ก่อนนำร่างทั้ง 2 ราย ส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์โดยละเอียดอีกครั้ง

 

 

หนีไม่ทัน ไฟไหม้ โรงพิมพ์ ทายาท-แม่บ้าน สำลักควันดับคากองเพลิง

 

 

 

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ว่าเกิดจากสิ่งใด เนื่องจากภายในอาคารยังเต็มไปด้วยกลุ่มควันจำนวนมาก และคาดว่าระหว่างเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย น่าจะอยู่ห้องพักชั้น 2 ก่อนพยายามหลบหนีขึ้นที่สูงไปบนชั้น 3 แต่ติดเหล็กดัดทำให้สำลักควันในที่สุด

 

 

หลังเกิดเหตุมี น.ส.ธัญกานต์ กชกรกมุท อายุ 45 ปี พี่สาว น.ส.แสงโสม เดินทางมาดูที่เกิดเหตุแล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนเข้าทำการตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อระบุจุดต้นเพลิงและประเมินความเสียหายอย่างแน่ชัดต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ