ข่าว

“เต้ มงคลกิตติ์” จี้ “รมว.ดีอีเอส”สั่งปิด 28 เว็บพนันกลับมาเปิดอีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“เต้ มงคลกิตติ์” จี้ “รมว.ดีอีเอส”สั่งปิดเว็บไซต์พนัน 28 เว็บ หลังแอบกลับมาเปิด หากเมินเตรียมรับอภิปรายไม่ไว้วางใจได้เลย

“เต้ มงคลกิตติ์” จี้ “รมว.ดีอีเอส”สั่งปิด 28 เว็บพนันกลับมาเปิดอีก เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 65 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า ตนเองได้รับการร้องเรียนมีเว็บไซต์พนันเถื่อนกว่า 28 เว็บไซต์ที่เคยถูกสั่งปิดไปแล้วเมื่อปี 63 แต่ขณะนี้ได้กลับมาเปิดเหมือนเดิมแล้ว จึงฝากไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้ดำเนินการสั่งปิดทั้ง 28 เว็บไซต์ เป็นการมอมเมาประชาชน

โดยขอให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินเว็บไซ์เหล่านี้ด้วย เพราะไม่ได้อยู่ในระบบจัดเก็บภาษีและยังไม่มีกฎหมายรองรับ แต่กลับมีรายได้เดือนละ 600 –1,000ล้านบาท อย่างไรก็ตามหากสัปดาห์หน้า นายชัยวุฒิยังไม่ดำเนินการสั่งปิด ก็จะนำเรื่องนี้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมต่อไป

ส่วนกรณีที่มีการบังคับใช้คาร์ซีตในเด็กอายุไม่เกิน 6 ปี หากฝ่าฝืนจะมีค่าปรับ 2,000 บาท ซึ่งกฎหมายจะมีผลบังคับใช้วันที่ 5 กันยายนนี้ นายมงคงกิตต์ กล่าวว่า เรื่องนี้ประชาชนเดือดร้อนมาก ราคาคาร์ซีตค่อนข้างสูง และช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ดี มองว่ากฎหมายนี้มีปัญหา เพราะมีข้อจำกัดหลายเรื่อง  ซึ่งก็เรื่องความปลอดภัย แต่ฐานะไม่เท่ากัน จึงอยากให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทบทวนปรับปรุงผ่อนปรนกฎหมาย ไม่เช่นนั้นตนจะนำเรื่องนี้เข้าสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเช่นกัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด