ข่าว

"ปปป." ออกหมายเรียก "อดีตพระกาโตะ" สัปดาห์หน้า ฟันข้อหา "ยักยอกทรัพย์"

"ปปป." ออกหมายเรียก "อดีตพระกาโตะ" สัปดาห์หน้า ฟันข้อหา "ยักยอกทรัพย์"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปปป." ออกหมายเรียก "อดีตพระกาโตะ" ให้ปากคำ จ่อฟัน "ยักยอกทรัพย์" แอบถอนเงินวัด 600,000 บาท ค่าปิดปากข่าวฉาว ขณะเจ้าตัวเตรียมพบสัปดาห์หน้า

11 พ.ค. 2565  ความคืบหน้า กรณีที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)  ทำการตรวจสอบ กรณี นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ  “อดีตพระกาโตะ”  อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ จ.นครศรีธรรมราช เบิกถอนเงินจำนวน 600,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของวัด เพื่อนำไปจ่ายให้คนกลาง ให้ปกปิดข่าวฉาวความสัมพันธ์กับสีกาคนหนึ่ง

 

ล่าสุด พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  (ผบก.ปปป.)   เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ดำเนินการออกหมายเรียก นายพงศกร หรือ  “อดีตพระกาโตะ” มาเข้าพบเพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับรายละเอียดของเรื่องราวทั้งหมด ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ฉาวกับสีกา และ รายละเอียดเกี่ยวกับการเบิกถอนเงินของวัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

 

"ปปป." ออกหมายเรียก "อดีตพระกาโตะ" สัปดาห์หน้า ฟันข้อหา "ยักยอกทรัพย์"

 


โดย "อดีตพระกาโตะ"  ก็ได้มีการติดต่อกลับมา และ พร้อมที่จะให้ข้อมูลรายละเอียดทางคดีทั้งหมด อยู่ระหว่างการนัดหมายที่จะเดินทางมาเข้าพบคาดว่าเป็นช่วงสัปดาห์หน้า

 

 

"ปปป." ออกหมายเรียก "อดีตพระกาโตะ" สัปดาห์หน้า ฟันข้อหา "ยักยอกทรัพย์"

 

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับการออกหมายเรียก “อดีตพระกาโตะ” ในครั้งนี้ เป็นการเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา “ยักยอกทรัพย์” กรณีเบิกถอนเงินวัด เนื่องจากตรวจสอบเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า “อดีตพระกาโตะ” ไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน จึงถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาทั่วไป 

 

นอกจากการเบิกถอนเงินจากบัญชีวัดจำนวน 600,000 บาท ไปใช้เคลียร์เรื่องราวข่าวอื้อฉาวสัมพันธ์สีกาสาวแล้วนั้น อดีตพระกาโตะ ยังมีการเบิกถอนเงินของวัดไปใช้อย่างอื่นอีกหลายครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวถูกนำไปใช้ทำผิดวัตถุประสงค์ของวัดหรือไม่ 

 

 

 


เบื้องต้นได้มีการประสานข้อมูลไปยังธนาคารเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของ “อดีตพระกาโตะ” และบุคคลใกล้ชิด รวมกว่า 10 บัญชี อยู่ระหว่างรอทางธนาคารตอบรับ

 

“สำหรับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเงินเบิกถอนเงินวัดของ “อดีตพระกาโตะ” หรือกรณีการเรียกรับเงินของสีกาตอง จะต้องมีการตรวจสอบทั้งหมด ยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ผิดถูกว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ” ผบก.ปปป. กล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด