ข่าว

เมืองสองแคว 'ชุดนักเรียน' ไม่ปรับราคาขึ้น ก่อนเปิดเทอม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ผู้ปกครอง' พาบุตรหลานซื้อขาย 'ชุดนักเรียน' ก่อนเปิดเทอม พิกัดย่านวงเวียนสถานีรถไฟ ศูนย์รวมร้านค้าอุปกรณ์การเรียนและชุดนักเรียนจุดใหญ่เมืองสองแคว กลับมาคึกคัก บางร้านไม่ปรับราคาขึ้น-บริการปักชื่อนักเรียนฟรี

วันที่ 9 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาล กำหนดเปิดทำการเรียนการสอนเปิดภาคเรียนใหม่ ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ทำให้บรรยากาศการซื้อ-ขายอุปกรณ์การเรียนและเครื่องแบบนักเรียน หรือ "ชุดนักเรียน" ของจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะที่บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นแหล่งศูนย์รวมร้านค้าอุปกรณ์การเรียนและชุดนักเรียนจุดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลกเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เมืองสองแคว 'ชุดนักเรียน' ไม่ปรับราคาขึ้น ก่อนเปิดเทอม

นางกนกวรรณ ขุนโต เจ้าของร้านกวางไถ่ ขายเครื่องแบบนักเรียน นักศึกษา เปิดเผยว่า ที่ร้านเริ่มมีประชาชนมาหาซื้อ "ชุดนักเรียน" ชุดนักศึกษา ให้กับบุตรหลาน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อเป็นเครื่องแบบนักเรียน เช่น เสื้อ กางเกง กระโปรง โดยมีทั้งแบบซื้อเป็นชุดและแยกชิ้น

 

"สำหรับราคาชุดนักเรียน ยังไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด ยังคงเป็นราคาเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นที่ 179 บาทสำหรับชุดนักเรียนระดับชั้นอนุบาล"นางกนกวรรณ กล่าว

เมืองสองแคว 'ชุดนักเรียน' ไม่ปรับราคาขึ้น ก่อนเปิดเทอม

นอกจากนี้ ในปี 2565 นี้ยังมีการให้บริการปักชื่อ นามสกุลนักเรียน และเครื่องหมายของโรงเรียนฟรี เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายใช้จ่ายให้กับลูกค้า ถือเป็นการช่วยเหลือผู้ปกครองท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจอย่างนี้

เมืองสองแคว 'ชุดนักเรียน' ไม่ปรับราคาขึ้น ก่อนเปิดเทอม เมืองสองแคว 'ชุดนักเรียน' ไม่ปรับราคาขึ้น ก่อนเปิดเทอม

ข่าว-ภาพ โดย กรรณิการ์ สิงหะ/พิษณุโลก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด