ข่าว

รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอแรงคนไทย ร่วมส่งกำลังใจไปถึง "ฟุตบอลทีมชาติไทย" หลังสะดุด กับการออกสตาร์ทเกมแรก ในกีฬาซีเกมส์ โดยแพ้ให้กับมาเลเซีย ระบุแค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังมีโอกาสที่จะกลับมาทำผลงาน

ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  เปิดเผยว่า  แม้ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"   ซึ่งลงแข่งขันในกีฬาซีเกมส์  ครั้งที่  31   โดยมีเวียดนาม เป็นเจ้าภาพ    ผลการแข่งขันที่ออกมา คือ ทีมชาติไทยแพ้ให้กับ  ทีมชาติมาเลเซีย  1-2 แข่งขันกันไปวันเสาร์ที่ 7  พฤษภาคม ที่ผ่านมา  แม้ว่า  ผลการแข่งขันที่ออกมาจะไม่เป็นไปตามที่แฟนกีฬาคาดหวัง  

 

แต่กกท.  ก็อยากให้แฟนกีฬาส่งแรงใจ  ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย   ไม่ว่าจะเป็น"ฟุตบอลทีมชาติไทย"  หรือกีฬาชนิดอื่น ๆ  ที่เริ่มเข้าสู่การแข่งขัน ขณะนี้ถือว่าการแข่งขันเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น   ยังมีโอกาสที่จะกลับมาทำผลงาน  ในขณะที่เป้าหมาย  ของนักกีฬาที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน คือ  การทำผลงานเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย


ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย( กกท.)  และ  สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย  ได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ประจำปี 2565 โดยกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เป็นมหกรรมสำคัญที่นักกีฬาไทย จะต้องแสดงผลงานให้ดีที่สุด ซึ่ง กกท.ได้ให้การสนับสนุนทุกด้าน ตั้งแต่การจัดทำแผนการฝึกซ้อม การส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการต่าง ๆ ตลอดจนถึงการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาใช้ 


"กกท.พร้อมสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่องตลอดการแข่งขันซีเกมส์  เพื่อเป้าหมายการครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทองในกีฬาสากล ตามนโยบายของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กกท.ประเมินว่านักกีฬาไทย จะทำได้ 112 เหรียญทอง ครองอันดับ 2 รองจากเจ้าภาพเวียดนาม โดยจะทำได้ 72 เหรียญทอง ในการครองเหรียญทองกีฬาสากล "รองผู้ว่าการ   การกีฬาแห่งประเทศไทย      กล่าว

 

อนึ่ง"ฟุตบอลทีมชาติไทย"ในกีฬาซีเกมส์ มีโปรแกรมลงแข่งนัดต่อไป วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม ทีมชาติไทย พบกับ สิงค์โปร์ ที่ เธียน ตรวง สเตเดียม  เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง MCOT HD30

ขณะเดียวกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา  การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) พร้อมด้วย ปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, วุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ,อัครพร พึ่งพร หัวหน้างานแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ  ร่วมเดินทางไปส่งนักกีฬา และคณะผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเกมส์ ครั้งที่ 31  ที่ประเทศเวียดนาม โดยคณะนักกีฬา ที่ออกเดินทาง ประกอบด้วย 4 ชนิดกีฬา ฟุตซอลหญิง, หมากรุกสากล,ปันจักสีลัต และ คูราช


สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 31   เวียดนาม  ได้บรรจุชนิดกีฬาชิงชัยทั้งสิ้น 40 ชนิดประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ,กระโดดน้ำ,ฟินสวิมมิ่ง), ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, บิลเลียด, เพาะกาย, โบว์ลิ่ง, มวยสากล, เรือแคนู, หมากรุกสากล, จักรยาน, แดนซ์สปอร์ต, อีสปอร์ต, ฟันดาบ, ฟุตบอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก, แฮนด์บอล, ยูโด, ยูยิตสู, คาราเต้, คิกบ็อกซิ่ง, คูราช, มวยไทย, ปันจักสีลัต, เปตอง, เรือพาย, ตะกร้อ, ยิงปืน, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, เทนนิส, ไตรกีฬา, วอลเลย์บอล, โววีนั่ม, ยกน้ำหนัก, มวยปล้ำ, วูซู, หมากรุกเซี่ยงฉี  ชิงชัย รวม  527 เหรียญทอง

รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์ รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์ รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์ รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์ รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์ รองผู้ว่า"กกท."ปลอบใจคอกีฬาอย่าเพิ่งท้อ "ฟุตบอลทีมชาติไทย"แพ้ มาเลย์

ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา   นำคณะ ร่วมเดินทางไปส่งนักกีฬา และคณะผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเกมส์ ครั้งที่ 31  ที่ประเทศเวียดนาม โดยนักกีฬา ที่ออกเดินทาง ประกอบด้วย 4 ชนิดกีฬา ฟุตซอลหญิง, หมากรุกสากล,ปันจักสีลัต และ คูราช

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ