ข่าว

"จ่าสิงห์" ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ร้อง ปอท.ถูก"แก๊งคอลเซ็นเตอร์" หลอกดูดข้อมูล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายสุวัฒน์ ทับทวี หรือ "หนุงหนิง" สิงหราช นักแสดงเจ้าของบทบาท "จ่าสิงห์ ผู้กองเจ้าเสน่ห์" เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจ ปอท.ถูก"แก๊งคอลเซ็นเตอร์" หลอกดูดข้อมูลส่วนตัว

\"จ่าสิงห์\" ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ร้อง ปอท.ถูก\"แก๊งคอลเซ็นเตอร์\" หลอกดูดข้อมูล

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค.65 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายสุวัฒน์ ทับทวี หรือ "หนุงหนิง" สิงหราช อายุ 47 ปี นักแสดงเจ้าของบทบาท "จ่าสิงห์" ในละครเรื่อง"ผู้กองเจ้าเสน่ห์" เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สถา ด้วงเอียด รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท.เพื่อเข้าร้องทุกข์ และ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพ"แก๊งคอลเซ็นเตอร์"โทรศัพท์มาหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว เกรงจะได้รับผลกระทบในภายหลัง 

\"จ่าสิงห์\" ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ร้อง ปอท.ถูก\"แก๊งคอลเซ็นเตอร์\" หลอกดูดข้อมูล

นายสุวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา มีชายแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้โทรศัพท์มาหา แล้วบอกว่าตนเองได้ขับรถกระบะไปทำผิดกฎจราจร ซึ่งก็ได้ปฏิเสธไปว่าไม่มีรถกระบะ จากนั้นคนร้ายได้ทำทีสอบถามข้อมูลส่วนตัว และเลขที่บัตรประชาชน เพื่อนำไปตรวจสอบข้อมูล ก่อนจะบอกว่า ตนไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ"การฟอกเงิน" ในขบวนการ"ค้ายาเสพติด" เนื่องจากพบข้อมูลว่าในระยะ 2 เดือนที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีของตนเอง รวมเป็นเงิน 6.9 ล้านบาท ก่อนจะถูกโอนออกไป

 

จากนั้นก็สอบถามเลขที่บัญชีธนาคารของตนเอง จึงเริ่มเอะใจ เพราะเคยเห็นในข่าวว่า"แก๊งคอลเซ็นเตอร์"กำลังออกอาละวาด และสอบถามกลับไปว่าขอทราบชื่อผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ซึ่งคนร้ายก็พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างเหตุผลต่างๆ นานา และข่มขู่ว่าจะออกหมายจับหากไม่ให้ความร่วมมือ ก่อนตนเองจะตอบปฏิเสธการให้ความร่วมมือ จึงยังไม่ถูกหลอกให้โอนเงินแต่อย่างใด

\"จ่าสิงห์\" ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ร้อง ปอท.ถูก\"แก๊งคอลเซ็นเตอร์\" หลอกดูดข้อมูล

นายสุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ที่ตัดสินใจมาเข้าพบตำรวจในวันนี้ ก็เพื่อมาร้องทุกข์และขอคำปรึกษากับตำรวจสอบสวนกลาง เพราะ ตนเองไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อ และที่สำคัญคือเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดี นำข้อมูลส่วนตัวของตนไปสวมรอยทำเรื่องไม่ดี ผิดกฎหมาย จึงอยากฝากเตือนว่าหากมีใครอ้างว่าเป็นตนเอง ไปทำการใดๆ ในลักษณะก็ตาม บุคคลนั้นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ