ข่าว

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น "ขี่จยย." ขึ้น "ดอยผาฮี้" เสียหลัก "ตกเขา" ดับ ลูกสาวเจ็บ

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นพาลูกสาววัย 10 ขวบ "ขี่จยย." ขึ้น "ดอยผาฮี้" เสียหลัก "ตกเขา" ร่างกระเด็นตกพงหญ้าเสียชีวิต ส่วนลูกสาวบาดเจ็บสาหัส

4 พ.ค.2565   พ.ต.ต.ธนวินท์ พวงมะลิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย พะเยา  รับแจ้งมีชาวญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ประสานกับทาง พ.ต.ต.อร่าม คมบาง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สาย โดบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตชื่อว่านายชิมิซุ มาซาเอกิ อายุ 52 ปี  กรรมการผู้จัดการของเอกชนบริหารสินทรัพย์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยได้เกิดบนถนนขึ้นเขาพื้นที่ระหว่างบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม  กับ บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย  เพื่อไปเที่ยวลัดเลาะริมถนนตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ไปตรวจสอบ 

 

 

 

 

 

 


 

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น \"ขี่จยย.\" ขึ้น \"ดอยผาฮี้\" เสียหลัก \"ตกเขา\" ดับ ลูกสาวเจ็บ

 


โดยที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจร  ลัดเลาะตามไหล่เขา และพบรถจักรยานยต์จำนวน 1 คัน   ล้มอยู่ข้างทางสภาพเสียหาย ใกล้กันพบร่างของนายชิมิซุ  ที่เสียชีวิตแล้ว และร่างเด็กหญิงอายุ 10 ปี ลูกสาวของผู้ตายได้รับบาดเจ็บอยู่ในพงหญ้ากระเด็นข้ามคานกั้นขอบทางไป

 

 

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น \"ขี่จยย.\" ขึ้น \"ดอยผาฮี้\" เสียหลัก \"ตกเขา\" ดับ ลูกสาวเจ็บ

 

 

ทางหน่วยกู้ภัยและร้อย ม.3 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ที่ประจำการอยู่ในพื้นที่จึงรีบให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สายอย่างเร่งด่วน
 

 

 

 

 

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น \"ขี่จยย.\" ขึ้น \"ดอยผาฮี้\" เสียหลัก \"ตกเขา\" ดับ ลูกสาวเจ็บ

 


จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายชิมิซุ ซึ่งมีภรรยาอยู่ที่ อ.แม่สาย ได้พาลูกสาววัย 10 ขวบ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ขึ้นไปท่องเที่ยวบนภูเขา  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน แต่เมื่อไปตรวจสอบพบเพียงรถจักรยานยนต์ซึ่งนายชิมิซุ  ขับขี่ไปและพาลูกสาวนั่งซ้อนท้ายไปด้วยล้มอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ขณะที่ทางตำรวจท่องเที่ยว จะแจ้งให้สถานเอกอัครราชฑูตประเทศญี่ปุ่นประจำประเทศไทยได้รับทราบเพื่อแจ้งญาติในประเทศญี่ปุ่นต่อไป

 

 

ณัฐวัตร ลาพิงค์  ผู้สื่อข่าว จ.เชียงราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ