ข่าว

"เพื่อไทย" ได้ที ทวง "ค่าแรงขั้นต่ำ" ที่ "พลังประชารัฐ"หาเสียงไว้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อยู่มาสามปี ผู้ใช้แรงงาน ยังไม่ได้ "ค่าแรงขั้นต่ำ" ตามที่ "พลังประชารัฐ" หาเสียงไว้ "เพื่อไทย" แนะทำไม่ได้ต้องขอโทษประชาชน

ธีระชัย แสนแก้ว สมาชิกพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคไทยรักไทยและอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐบาลพรรคพลังประชาชน เรียกร้องพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ออกมาขอโทษประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องแรงงานที่ไม่สามารถทำตามนโยบายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไปโม้กับชาวบ้านเอาไว้ว่า จะทำให้ค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท , ปริญญาตรีเงินเดือน 2 หมื่นและอาชีวะ 1.8 หมื่น แต่ยังทำไม่ได้

"เพื่อไทย" ได้ที ทวง "ค่าแรงขั้นต่ำ" ที่ "พลังประชารัฐ"หาเสียงไว้

นายธีระชัย กล่าวว่า ภายใต้การบริหารประเทศของรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ ที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ พี่น้องแรงงานไม่เพียงไม่เคยได้สัมผัสในสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐหาเสียงเอาไว้ แต่การบริหารประเทศผิดพลาดของรัฐบาลซึ่งรับมือโควิด-19 ผิดพลาด ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก พี่น้องแรงงานต้องหยุดงาน ตกงาน ขาดรายได้ ซ้ำร้ายยิ่งกว่าคือ ในวันแรงงาน 1 พฤษภาคม แทนที่จะมีคิดช่วยเหลือแรงงานด้วยการผลักดันให้ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ รัฐบาลกลับใช้เป็นวันดีเดย์ประกาศขึ้นราคาน้ำมัน ซ้ำเติมพี่น้องแรงงานและคนยากคนจนซ้ำอีก  

"เพื่อไทย" ได้ที ทวง "ค่าแรงขั้นต่ำ" ที่ "พลังประชารัฐ"หาเสียงไว้

“ลูกเสือมีคติพจน์ทั่วไปว่า เสียชีพ อย่าเสียสัตย์ แต่วันนี้พลเอกประยุทธ์ นายทหารใหญ่ เคยเป็นถึงหัวหน้าคณะรัฐประหาร วันนี้ก็เป็นหัวหน้าคณะรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐด้วย หากทำตามที่พรรคพลังประชารัฐหาเสียงเอาไว้ไม่ได้ ก็ควรยอมรับความจริงว่าทำไม่ได้  ไร้ฝีมือแล้วออกมาขอโทษประชาชน อย่าให้อายลูกเสือ”

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ