ข่าว

'โลตัส' อุ้มเกษตรกรฝ่าวิกฤติ 'ทุเรียน' ล้นตลาด รับซื้อทุเรียน 3 ล้านกก.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'โลตัส' อุ้มเกษตรกรฝ่าวิกฤติ 'ทุเรียน' ล้นตลาด รับซื้อทุเรียน 3 ล้านกก.จำหน่ายในไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ การันตีคุณภาพทุกลูก ยังร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ ปั้นเถ้าแก่ทุเรียน เปิดโอกาสให้คนตัวเล็ก เป็นเจ้าของธุรกิจในทำเลทอง

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า โลตัส เดินหน้าสนับสนุนเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่องด้วยการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเพื่อจำหน่ายทั้งในสาขาและช่องทางออนไลน์ของเรา สำหรับฤดูกาลทุเรียนในปีนี้ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรคาดการณ์ว่าปีนี้จะมีผลผลิต "ทุเรียน" ประมาณ 1.5 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 22% จากปีก่อน ซึ่งจะออกสู่ตลาดมากที่สุดในเดือนพฤษภาคมนี้ประมาณ 3.5 แสนตัน 

 

นอกจากนั้น นโยบาย Zero Covid ของจีนยังส่งผลกระทบต่อส่งออกทุเรียน ดังนั้น โลตัส จึงตั้งเป้าหมายเพิ่มปริมาณการรับซื้อทุเรียนในปีนี้เป็น 3 ล้านกิโลกรัม โดยรับซื้อจากเกษตรกรกว่า 1,200 ราย เพื่อจำหน่ายในไฮเปอร์มาร์เก็ต 236 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 10 เท่า

ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยเกษตรกรทุเรียนฝ่าวิกฤติผลผลิตล้นตลาด และเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนสามารถเข้าถึงทุเรียนคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผลได้ โดยเรารับประกันว่าทุเรียนทุกลูก อร่อย หวาน มัน ไม่ต้องลุ้น หากไม่ถูกใจยินดีเปลี่ยนหรือคืนเงินทันที เนื่องจากทุเรียนของเรามาจากแหล่งที่ดีที่สุดและผ่านการคัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่กระบวนการตัด ไปจนถึงการขนส่งไปยังสาขาที่ใช้รถควบคุมอุณหภูมิ คงความสดใหม่ ส่วนในสาขาของเราก็ได้มีการอบรม มิสเตอร์และมิสทุเรียน ผู้เชี่ยวชาญการคัดเลือกทุเรียนในระดับความสุกที่ลูกค้าต้องการ พร้อมบริการปอกทุเรียนเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า

'โลตัส' อุ้มเกษตรกรฝ่าวิกฤติ 'ทุเรียน' ล้นตลาด รับซื้อทุเรียน 3 ล้านกก.

 

"นอกเหนือจากการจำหน่ายทุเรียนในสาขาของเราแล้ว โลตัส ยังได้ร่วมมือกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุนโครงการ Let’s DO RIAN พัฒนาผู้ประกอบการที่สนใจมีธุรกิจขายทุเรียนเป็นของตนเองได้ในต้นทุนต่ำ โดยเราจัดการอบรมให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการคัดเลือกทุเรียน วิธีการดูเนื้อทุเรียน สอนการปอกทุเรียน การจัดเก็บ เทคนิคการขาย ให้คำปรึกษา และดูแลหลังการขาย พร้อมจัดบูทขายทุเรียนทำเลทองบริเวณหน้าสาขาโลตัส โก เฟรช 500 แห่ง พร้อมอุปกรณ์อย่างครบถ้วน ให้ผู้ที่สนใจสร้างรายได้ และเริ่มธุรกิจของตนเองได้ง่ายๆ"

เทศกาลทุเรียน เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานสนับสนุนเกษตรกรโดยการรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งรวมถึงมังคุด เงาะ มะม่วง ลำไย ลิ้นจี่ ลองกอง และอื่น ๆ ซึ่งโลตัสวางแผนในการรับซื้อทั้งหมด 18 ล้านกิโลกรัมในปีนี้

สดจากสวนทุเรียน

 

เพื่อส่งเสริมการบริโภคทุเรียนของลูกค้าและประชาชน โลตัส จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในสาขา ประเดิมด้วยการไลฟ์เปิดตัวกับมินิคอนเสิร์ตจากทอม อิศรา ผู้โด่งดังกับอีกหนึ่งบทบาทในการเป็นราชาทุเรียน และเอาใจผู้ที่ชอบทานทุเรียนกับกิจกรรมกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ไทยข้างเคียง ในราคาเพียง 399 บาทต่อคน เริ่มนำร่องที่โลตัส สาขารามอินทรา ในวันที่ 30 เม.ย.- 2 พ.ค. 2565

'โลตัส' อุ้มเกษตรกรฝ่าวิกฤติ 'ทุเรียน' ล้นตลาด รับซื้อทุเรียน 3 ล้านกก.

 

“โลตัส ขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนมาร่วมกันสนับสนุนผลไม้ไทย ทุเรียนไทยจากเกษตรกรไทย นอกจากจะได้ทุเรียนคุณภาพดี อร่อย หวาน มัน แบบไม่ต้องลุ้น ในราคาคุ้มค่าแล้ว ยังช่วยสร้างรายได้ให้เกษตรไทยอีกด้วย อย่างที่ทราบกันว่าทุเรียนเป็นราชาผลไม้ไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเทศกาลทุเรียนที่โลตัสจัดขึ้นในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางส่งต่อทุเรียนคุณภาพของไทยสู่มือผู้บริโภคอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะโลตัสคัดสรรมาให้จากสวน การันตีคุณภาพความอร่อย” นายสมพงษ์ กล่าวสรุป

'โลตัส' อุ้มเกษตรกรฝ่าวิกฤติ 'ทุเรียน' ล้นตลาด รับซื้อทุเรียน 3 ล้านกก.

 

ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจร่วมโครงการ Let’s DO RIAN สมัครได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 095-161-3431 หรือ Email: [email protected] หรือ Facebook: @letsdorian และ Line Official Account: @letsdorian ตั้งแต่ 30 เมษายน 2565

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด