ข่าว

เตือน "พายุฤดูร้อน" ฉ.2 ระหว่าง 1-2 พ.ค. เตรียมรับมือ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุฯ เตือน "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ระหว่าง 1-2 พ.ค.นี้ กระทบภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก-กลาง รวมกรุงเทพฯและปริมณฑล ระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่ง ประชาชนงดอยู่ที่โล่งแจ้ง

ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อน" บริเวณประเทศไทยตอนบน  มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2565  ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 28 เมษายน 2565  ในช่วงวันที่ 28 เม.ย. – 2 พ.ค. 65 ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับในช่วงวันที่ 1 – 2 พ.ค. 65 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงหนือ และทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น 

โดยมีลักษณะของ "พายุฤดูร้อน" จะทำใหเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากภัยดังกล่าว โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ใกล้สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง และขอให้เพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีพายุฝนฟ้าคะนองซึ่งอาจเกิดอันตรายจากลมกระโชกแรงและฟ้าผ่าได้ สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 ประกาศ ณ วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

 กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น.

เตือน "พายุฤดูร้อน" ฉ.2 ระหว่าง 1-2 พ.ค. เตรียมรับมือ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด