ข่าว

ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนพยาน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลฎีกานักการเมือง นัดไต่สวน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้ อนุญาตโจทก์นำพยานไต่สวน 20 ปาก ด้าน 6 จำเลย จะนำพยานไต่สวน 27 ปาก ด้าน "สุเทพ" เปิดเผย ต้องการพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล

ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนพยาน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง" นัดตรวจหลักฐาน ในคดีหมายเลขดำ อม.22/2564 ที่ ป.ป.ช.เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ, พล.ต.ต.สัจจะ คชหิรัญ, พ.ต.ท.สุริยา แจ้งสุวรรณ์, บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และ นายวิศณุ วิเศษสิงห์ กับพวกรวม 6 คน กรณีร่วม"ฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักทดเเทน" โดย นายสุเทพ จำเลย พร้อมทนายความ และจำเลยอื่น ได้เดินทางมาศาล

ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนพยาน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวก่อนเข้าห้องพิจารณา ว่า ตนจะเชิญพยานที่ ป.ป.ช.เชิญไต่สวนมาเป็นพยานฝ่ายตนด้วย ซึ่งสะดวกทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยที่ใช้พยานคนเดียวกัน แต่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าคดีจะเสร็จสิ้นเร็วขึ้นหรือไม่ โดยเนื้อหาของคดีไม่มีความซับซ้อนยุ่งยากมากนัก ทั้งหมดเป็นเรื่องของการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตนคิดว่ารูปคดีทำให้ประชาชนได้เห็นข้อเท็จจริงชัดเจนขึ้น และมีความเข้าใจที่ดีจากการพิจารณาในศาลฎีกาฯ ถ้าดูตามเวลาที่ศาลได้นัดไต่สวนในเดือน มิ.ย.และ ก.ค.นี้ คดีน่าจะจบได้ 

 

อย่างไรก็ตาม ตนไม่กังวลแต่ก็ไม่ประมาท พยายามที่จะอ่านทบทวน ดูเอกสาร และลำดับความเพื่อที่จะซักถามพยานให้ตรงประเด็น คดีนี้สำคัญ ก่อนหน้านี้ตนถูกดำเนินคดีกรณี"เดินขบวนชัตดาวน์กรุงเทพฯ" โดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 5 ปี เข้าไปอยู่ในคุก 2-3 วัน ตนไม่รู้สึกอับอาย เพราะตนทำให้ชาติบ้านเมืองประชาชนให้เห็นความจริง แต่คดีนี้ถูกกล่าวหาว่ากระทำการทุจริต อันนี้น่าอับอายจึงต้องพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ให้แข็งแรง ไม่งั้นคงเสียความรู้สึก ของคนที่เป็นเพื่อนฝูง ญาติมิตร และลูกหลานในวันข้างหน้า ตนต้อง"ปกป้องเกียรติยศ"ของตนเองและกลุ่มคนที่มีความปรารถนาดีต่อตนเอง

ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนพยาน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้ ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนพยาน"คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพักทดแทน" 2 มิ.ย.นี้

ด้าน นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความนายสุเทพ กล่าวภายหลังตรวจพยานหลักฐาน ว่า วันนี้มีข้อเท็จจริงที่คู่ความรับกันได้บางส่วนซึ่งศาลก็บันทึกไว้เเล้ว โดยศาลอนุญาตให้ฝ่าย ป.ป.ช.โจทก์นำพยานเข้าไต่สวน 20 ปาก ส่วนฝ่ายจำเลยนำพยานเข้าไต่สวน 27 ปาก ประกอบด้วย พยานนายสุเทพ จำเลยที่ 1 จำนวน 5 ปาก พยานจำเลยที่ 2 จำนวน 10 ปาก พยานจำเลยที่ 3 จำนวน 5 ปาก พยานจำเลยที่ 4 จำนวน 3 ปาก เเละพยานจำเลยที่ 5-6 รวมกัน 4 ปาก โดยศาลกำชับให้คู่ความส่งบันทึกถ้อยคำเบิกความล่วงหน้าก่อนวันนัด 15 วัน เเละให้ส่งคำถามคัดค้านล่วงหน้า 7 วัน พร้อมทั้งกำหนดวันนัดไต่สวนพยานโจทก์วันที่ 2, 30 มิ.ย.เเละ 7 ก.ย.65 และนัดไต่สวนพยานจำเลยวันที่ 19, 21 เเละ 26 ก.ค. ตั้งเเต่ 09.00-16.00 น.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ