ข่าว

ส.ว่ายน้ำยกนิ้ว"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย" โชว์ผลงานแข่ง ฝรั่งเศส-อิตาลี

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ประทับใจผลงาน"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย" ที่ส่งไปฝึกซ้อม และเข้าร่วมการแข่งขันใน 2 รายการที่ยุโรป ทำคะเเนนอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ มั่นใจจากประสบการณ์ที่ได้รับ นักกีฬาจะต่อยอดเพื่อไปสู่เอเชียนเกมส์ ที่จีนเป็นเจ้าภาพในเดือนก.ย.

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  ในการส่งนักกีฬา"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย" ไปฝึกซ้อมที่ประเทศอิตาลี ตั้งเเต่วันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา  เเละร่วมลงเเข่งขันรายการ French Open ที่กรุงปารีส ในประเภท Solo เเละ Mixed Duet   เมื่อช่วงต้นเดือน เมษายน ที่ผ่านมา ผลคะเเนนอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ  ส่วนอีกรายการเเข่งขันที่อิตาลี คือ Italy Open  จบอันดับ 4 ในการเเข่งขันประเภททีม มีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 24 ทีม ขณะที่ประเภท Duet ส่ง เกศรินทร์ สว่างอารมย์ เเละ กัญญาณัฏฐ เเก้ววิศิษฎ์ ลงเเข่งขัน ได้อันดับ 8 จากนักกีฬา 34 คู่ เเสดงให้เห็นพัฒนาการอย่างชัดเจน หลังจากได้ไปฝึกในยุโรป

 

สำหรับการเตรียมความพร้อมของนักกีฬา"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย" ในการเเข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว  สาธารณรัฐประชาชนจีน  ในเดือนกันยายน  ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคกีฬาชนิดนี้จากอิตาลี มาช่วยดูเเลนักกีฬาของไทยในหลาย ๆ ด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเเสดงประกอบเพลง การยกตัว เเละการกระโดด รวมถึงการจัดระเบียบใต้น้ำ ซึ่งการมาเเข่งขันต่างประเทศครั้งนี้ เชื่อได้ว่าจะสามารถเพิ่มศักยภาพให้ทีมระบำใต้น้ำของไทย  ใช้ในการต่อยอด เพื่อทำผลงาน ในการเเข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่กำลังจะมาถึง

ส.ว่ายน้ำยกนิ้ว\"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย\" โชว์ผลงานแข่ง ฝรั่งเศส-อิตาลี

ส.ว่ายน้ำยกนิ้ว\"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย\" โชว์ผลงานแข่ง ฝรั่งเศส-อิตาลี

ส.ว่ายน้ำยกนิ้ว\"ระบำใต้น้ำทีมชาติไทย\" โชว์ผลงานแข่ง ฝรั่งเศส-อิตาลี

นักกีฬาระบำใต้น้ำทีมชาติไทย ซึ่งสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   ส่งไปฝึกซ้อมอยู่ที่ยุโรป  และส่งเข้าแข่งขันใน 2 รายการ  เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬา  ก่อนเข้าสู่การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในเดือนกันยายน ที่ประเทศจีน

 


 

ข่าวยอดนิยม