ข่าว

งดงาม เดินแบบ "ผ้าไทย" กลางสะพาน แลนด์มาร์คใหม่เมืองสองแคว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการแนะนำของดี เชิญชวนให้เกิดการท่องเที่ยวระดับชุมชน สร้างรายได้หมุนเวียนต่อไป

เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 เม.ย.65 ) เวลา 19.30 น. บริเวณสะพานพระราชวังจันทน์ หน้าศูนย์ประวัติศาสตร์พระราชวังจันทน์ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน "ภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล" 

 

โดยทางเทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรมเดินแบบชุดผ้าไทย บนสะพาน พระราชวังจันทน์ ภายใต้แนวคิด "ภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล" ร่วมกับการแสดงแสงเสียงสื่อผสมชุด "สุวรรณธารา น่านนทีวิถีสองแคว" 

 

เพื่อเป็นเฉลิมฉลองสะพานพระราชวังจันทน์ หลังมีการก่อสร้างเสร็จใหม่ๆ เพื่อเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัด ที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างวัดและวัง (วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหารและพระราชวังจันทน์) และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก

 


 

งดงาม เดินแบบ \"ผ้าไทย\" กลางสะพาน แลนด์มาร์คใหม่เมืองสองแคว

 

ภายในกิจกรรมของงานนี้มีการเดินแบบผ้าไทยกว่า 25 ชุด นายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ กว่า 100 ชีวิต นำโดย ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายกเหล่ากาชาดจังหวัด พิษณุโลก นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก, วัฒนธรรมจังหวัด,สภาวัฒนธรรมจังหวัด มาร่วมแต่งชุดไทยเดินแบบผ้าไทย บนสะพานพระราชวังจันทน์ ข้ามแม่น้ำน่าน แต่ละท่านมีความสวยงาม เดินแบบไม่แพ้ นางแบบนายแบบมืออาชีพทีเดียว 

 

งดงาม เดินแบบ \"ผ้าไทย\" กลางสะพาน แลนด์มาร์คใหม่เมืองสองแคว

งดงาม เดินแบบ \"ผ้าไทย\" กลางสะพาน แลนด์มาร์คใหม่เมืองสองแคว

 

หลังจากนั้นต่อด้วยชุดเดินแบบภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล ซึ่งเป็นนางแบบมืออาชีพที่กำลังส่งเสริมผ้าไทยของจังหวัดพิษณุโลก ไปสู่จังหวัดอื่นและต่างประเทศ จากนั้นเป็นการแสดงการแสดงแสงเสียงสื่อผสมชุด "สุวรรณธารา น่านนทีวิถีสองแคว" การแสดงแห่พญานาค และการจุดพลุไฟข้ามแม่น้ำน่านสว่างไสวเรืองรองสวยงาม 

 

ซึ่งกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการแนะนำของดี เชิญชวนให้เกิดการท่องเที่ยวระดับชุมชน สร้างรายได้หมุนเวียนต่อไป

 

งดงาม เดินแบบ \"ผ้าไทย\" กลางสะพาน แลนด์มาร์คใหม่เมืองสองแคว

 

กรรณิการ์ สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ