ข่าว

สองผู้สมัครฯ "ผู้ว่าฯกทม." ลงพื้นที่ "หาเสียงเลือกตั้ง" คึกคัก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สองผู้สมัครฯ "ผู้ว่าฯกทม." ลุย "หาเสียงเลือกตั้ง" สุชัชวีร์ ชูนโยบายพื้นที่สีเขียว ชัชชาติ ขายสองร้อยนโยบายต่อเนื่อง

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครฯผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4  สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และอภิรักษ์ โกษะโยธิน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค และอดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไปเดินออกกำลังกายหาเสียง พร้อมกับ ผู้สมัคร ส.ก. เขตประเวศ สวนหลวง หมายเลข 7 และ บางนา ที่สวนหลวง ร.9 เขตประเวศ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะและคำแนะนำจากผู้ใช้บริการสวนสาธารณะเป็นประจำ

 

สองผู้สมัครฯ "ผู้ว่าฯกทม." ลงพื้นที่  "หาเสียงเลือกตั้ง" คึกคัก

นโยบายพื้นที่สีเขียว ของ สุชัชวีร์ แบ่งออกเป็น 3 ระยะ ประกอบด้วย ระยะสั้น ปรับปรุงพื้นที่สาธารณะเดิม อาทิ การปรับปรุงทางวิ่งทางเดิน เครื่องออกกำลังกายที่เสื่อมสภาพให้สวนลุมพินี สวนธนบุรีรมย์ สวนบึงกระเทียม เป็นต้น

ส่วนระยะกลางจะเปลี่ยนพื้นที่รกร้างและที่ดินไม่ได้ใช้ประโยชน์ในกรุงเทพมหานครให้เป็นสวนสาธารณะขนาดย่อมหรือสวนสาธารณะฉบับกระเป๋า (Pocket Park) ให้คนกรุงเทพได้มีพื้นที่สูดอากาศ ทำกิจกรรม แถมยังช่วยเรื่องอากาศ ลดฝุ่นพิษ  สำหรับระยะยาวเป็นการจ้างรุกขกรมืออาชีพเพื่อมาดูแลต้นไม้ใน กทม. และร่วมมือกับภาคเอกชน และประชาชน หากมีที่ดินที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์และมีความประสงค์จะมอบให้กทม. นำไปพัฒนาเป็นพื้นที่สีเขียว จะสามารถนำไปลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ รวมถึงมีการอัพเดทผังเมืองให้เหมาะสม และมีการบังคับใช้กฎหมายผังเมืองอย่างจริงจัง

 

สองผู้สมัครฯ "ผู้ว่าฯกทม." ลงพื้นที่  "หาเสียงเลือกตั้ง" คึกคัก

 

ด้าน ชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครฯผู้ว่าฯกทม.อิสระ หมาเยเลข 8 ลงพื้นที่พบปะพี่ประชาชนตลาดเช้าสวนพฤกษชาติ คลองจั่น ประชาสัมพันธ์ สองร้อยนโยบายหาเสียงอย่างต่อเนื่องได้รับความสนใจจากประชาชนท่าจับจ่ายซื้อของอย่างมากเช่นกัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ