ข่าว

"ผู้ว่าฯชลบุรี" แจ้งความ มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ทักหา จนท.ในสังกัด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผู้ไม่หวังดี" ใช้ไลน์ปลอมส่งไปหา หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชลบุรี แต่ข้อความที่ส่งไป มีพิรุธ ทำให้หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นไม่เชื่อ 

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 65 เพจเฟสบุ๊ค สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี โพสต์เตือน ระวัง มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ใช้ชื่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีการส่งไปทักเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี โชคดีที่ได้มีการตรวจสอบเสียก่อน

\"ผู้ว่าฯชลบุรี\" แจ้งความ มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ทักหา จนท.ในสังกัด

 

เฟสบุ๊ค "สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี" ระบุข้อความ ว่า แจ้งเตือนภัย ขณะนี้มีผู้ไม่ประสงค์ดี ได้แอบอ้างใช้ชื่อ นามสกุล และภาพของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ใช้งานใน Application Line และติดต่อไปหาพี่น้องประชาชน รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้แจ้งข้อมูลเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้ว 

 

จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยให้พี่น้องประชาชนและสังคมออนไลน์ ได้ทราบว่าบุคคลที่ปรากฏตามภาพนี้ไม่ใช่ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีตัวจริงแต่อย่างใด ได้โปรดอย่าหลงเชื่อ และดำเนินการใดๆตามที่บุคคลดังกล่าวร้องขอ โปรดแจ้งเตือนให้คนรอบข้างได้รับทราบข้อเท็จจริงและระมัดระวังการติดต่อสื่อสารกับบุคคลดังภาพด้วย


#เตือนภัยออนไลน์
#ตัวปลอมมมมมมม
#อย่าหลงเชื่อ

 

\"ผู้ว่าฯชลบุรี\" แจ้งความ มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ทักหา จนท.ในสังกัด

 

\"ผู้ว่าฯชลบุรี\" แจ้งความ มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ทักหา จนท.ในสังกัด

 

นายภัครธรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี บอกว่า เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้น โชคดีที่ทางประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี และโยธาธิการจังหวัดชลบุรีทราบเรื่อง จึงแจ้งให้ตนเองทราบ ซึ่งผู้ไม่หวังดีดังกล่าวใช้ไลน์ปลอมส่งไปหาหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชลบุรี นายอำเภอ และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ จ.ชลบุรี คาดว่า ข้อความที่ส่งไปนั้น มีพิรุธทำให้หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ หรือผู้นำท้องถิ่นไม่เชื่อ และไม่รับไลน์ปลอม ก่อนโทรศัทพ์สอบถามข้อเท็จจริง

 

ขณะนี้ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรีเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว ช่วงนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชน ช่วงนี้จะมีการแฮกข้อมูลและไปทำธุรกรรม ทำให้เจ้าของแอพพลิเคชั่น ได้รับความเสียหายได้รับความเดือดร้อน

 

จึงอยากให้ระมัดระวังหากใครส่งแอพพลิเคชั่นส่งมาให้เปิดดู ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมิจฉาชีพจะนำไปใช้ทำให้เกิดความเสียหาย ทำให้เจ้าของแอพพลิเคชั่นต้องรับผิดชอบ และทำให้ความเดือดร้อนได้

 

\"ผู้ว่าฯชลบุรี\" แจ้งความ มิจฉาชีพ แอบปลอม Line ทักหา จนท.ในสังกัด

 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ