ข่าว

26 เม.ย.นี้ จับตา ตร.แถลงปิดคดี "แตงโม" ก่อนส่งสำนวนให้ "อัยการ" นนทบุรี

ตำรวจเตรียมแถลงปิดคดี การเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา" 26 เม.ย. นี้ หลังนำสำนวนเข้าหารือกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จากนั้นจะส่งสำนวนให้กับพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

20 เม.ย.2565  ยังคงต้องติดตามการปิดคดีการเสียชีวิตของดาราสาว "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งพลัดตกเรือเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปิดคดีในช่วงหลังสงกรานต์ ทำให้หลายคนคาดว่าจะเป็นที่ 18 เม.ย.2565 แต่สุดท้ายก็ต้องเลื่อนการปิดคดีออกไป เนื่องจากต้องสอบพยานปากสุดท้ายให้เสร็จสิ้นก่อน  ซึ่งล่าสุดมีความชัดเจนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบในคดี "แตงโม" จะสามารถสรุปสำนวนได้ในวันใด  

 

 

 

 

 

 

 

 


 

โดย พล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.)​ ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม พลัดตกเรือ สปีดโบ๊ท จมแม่น้ำเจ้าพระยา เสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมด้วยคณะพนักงาน​สอบสวน เตรียมแถลงปิดคดีการเสียชีวิตของแตงโม ในวันอังคารที่ 26 เม.ย. เวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี 

 

 

หลังจากวานนี้ (19 เม.ย.) คณะพนักงานสอบสวนได้นำสำนวนคดีเข้าประชุมหารือกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)​ ซึ่งหลังการแถลงปิดคดีแล้ว คณะพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้กับพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 


 

สำหรับคดีนี้มีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวม 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ 2. นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และ 3.น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน 

 

 

ส่วน น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ถูกดำเนินคดีฐานให้การเท็จและทำลายพยานหลักฐานซึ่งได้ให้การรับสารภาพข้อหาให้การเท็จ ส่วน นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ถูกดำเนินคดีข้อหาทำลายหลักฐานและความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เดินเรือฯ

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม