ข่าว

มาตามนัด "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ปัดตอบปมกระแสข่าวยัดเงินผู้เสียหายปิดคดี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มาตามนัดแล้ว "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ปัดตอบปมกระแสข่าวยัดเงินให้ผู้เสียหาย หวังปิดคดี ย้ำ พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลา 07.55 น.วันที่ 17 เม.ย.2565 นาย "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อยื่นคำร้องขอฝากขังผัดแรก ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์ ในคดีที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความเอาผิด ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล โดยเหตุเกิดในพื้นที่ สน.ลุมพินี ทั้งหมด 3 คดี ตามที่พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี นัดหมาย

 

 

 

 

โดยนายปริญญ์ เดินทางมาด้วยรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซีรีย์ 7 ทะเบียนป้ายแดง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ก่อนเดินขึ้นประตูหลังฝั่งข้างโรงพัก โดยไม่หลบหน้าสื่อมวลชน พร้อมเปิดเผยสั้น ๆ ว่า "ขั้นตอนขณะนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม"

 

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีพยายามยื่นเงินหลักล้านบาทกับผู้เสียหายให้หยุดเคลื่อนไหว จะโต้แย้งอะไรหรือไม่ นายปริญญ์ กล่าวย้ำคำเดิมว่า "ขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม" ก่อนเดินขึ้นชั้นบนของโรงพักไปทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวตามขึ้นไป

มาตามนัด "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ปัดตอบปมกระแสข่าวยัดเงินผู้เสียหายปิดคดี

ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า ขั้นตอนในวันนี้ เป็นการนัดผู้ต้องหามาดำเนินการฝากขัง ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์ ที่สถานีตำรวจ เนื่องจากวานนี้ ยังไม่มีการออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหามามอบตัวก่อน จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนขั้นตอนในการขอยื่นประกันตัว ผู้ต้องหาต้องไปดำเนินการในชั้นศาล

 

ขณะที่ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล​ กล่าวว่า ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการประกันตัว​นายปริญญ์ ผู้ต้องหา เนื่องจาก​มีผู้เสียหายหลายคดี​ และเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน​ และมองว่า ผู้ต้องหามีที่พักในต่างประเทศ รวมถึงสามารถเดินทางออกจากประเทศได้ง่ายและคล่องตัว จึงเกรงว่าจะออกนอกประเทศเพื่อหลบหนี​ได้ แต่หากศาลอนุญาตให้ประกันตัว ก็จะขอให้ศาลกำหนดเงื่อนไข​ว่า อย่าให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว​กับพยานหลักฐาน​ และ​ ห้ามเดินทางออกจากประเทศ​

มาตามนัด "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ปัดตอบปมกระแสข่าวยัดเงินผู้เสียหายปิดคดี

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้า นางหทัยรัตน์ (วิทยพูม) ธนากิจอำนวย หรือ "แอนนา" ภรรยาของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท หนึ่งในผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดี อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง กรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศ ได้เดินทางมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ด้วย เพื่อยื่นขอคัดค้านการประกันตัว โดยยก 2 เหตุผลหลักยื่นต่อศาล

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด