ข่าว

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ" จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บรรยากาศที่ "ถนนข้าวสาร" เมื่อคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวกันจำนวนมากแบบผิดหูผิดตา ต่างจากปกติพี่เงียบเหงาเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย

            

โดยเฉพาะเมื่อคืนภาพที่เห็นแตกต่างจากคืนวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาอย่างชัดเจนคือ แทบไม่พบเห็นว่ามีการเล่นน้ำกันบนถนนข้าวสารเลย จะมีอยู่บ้างก็เพียงเล็กน้อย เป็นเพราะทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการ อย่าให้มีการเล่นน้ำ สามมาตรการป้องกันการแพทยระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งทางเข้างานทั้งฝั่งถนนจักรพงษ์ และถนนตะนาว ได้มีการตั้งจุดตรวจดูความเรียบร้อยไม่ให้นำปืนฉีดน้ำ และอุปกรณ์เล่นน้ำเข้าไปในงานโดยเด็ดขาด ซื้อนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม เมื่อไปสอบถามนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวถนนข้าวสารเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าส่วนใหญ่ตั้งใจจะมาเล่นน้ำสงกรานต์ แต่เมื่อไม่ได้เล่นน้ำก็เปลี่ยนเป็นเดินเที่ยวและกินดื่มตามร้านต่างๆ แทน บางส่วนเห็นว่าไม่ได้เล่นน้ำก็เดินทางกลับทันที 

 

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ"  จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

 

   เมื่อเวลา 23.00น. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) และ นาย วสันต์ บุญหมื่นไวย์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร  ก็ได้มาตรวจเยี่ยมดูการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ถนนข้าวสารด้วย โดยผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้ดูเรื่องการจัดระเบียบการเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ไว้ล่วงหนัาก่อนถึงเทศกาลแล้ว แต่เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ก็ยังพบว่ามีการเล่นน้ำตามภาพที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ จึงจำเป็นต้องมีมาตรคุมเข้มให้สอดคล้องกับนโยบาย 

 

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ"  จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

      

 

      ด้านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการที่มีการปล่อยให้เล่นน้ำไม่ถนนข้าวสารเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีการดำเนินการดีผู้ประกอบการที่ฝ่าฝืนไป 8 ราย ซึ่งภาพรวมของเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ถือว่าผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่มีสถานประกอบการฝ่าฝืนแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจคุมเข้มไปจนกว่าจะสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ คือวันที่ 17 เมษายนนี้  

 

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ"  จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

     ส่วนผู้อำนวยการเขตพระนคร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ถ้าราคาสามตั้งแต่เวลา 16.00 น. เพื่อประชาสัมพันธ์ ห้ามเล่นน้ำในถนนข้าวสารและบริเวณโดยรอบ แบะมึการตั้งจุดสกัด 8 จุด ห้ามนำอุปกรณ์เล่นน้ำเข้าไป ซึ่งนักท่อวเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มาท่องเที่ยวโดยไม่เล่นน้ำ จนถึงเวลา 23.00 น.ก็ให้ร้านค้า สถานบันเทิงปิดตามเวลาที่กำหนด 

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ"  จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

 

 

    ช่วงเวลา  23.45 น. พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม
พ.ต.ท.เอกภณ พุทธิกุล รอง ผกก.ป.สน.ชนะสงคราม  ได้ตรวจความเรียบร้อย ภายในถนนข้าวสาร พบว่า มี 1 ร้านค้า ยังลักลอบ จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เกินเวลา 23.00 น. จึงตั้งข้อหา ฐานความผิด “ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และจัดให้มีการบริโภคภายในร้าน อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548(ฉบับที่42) ประกอบประกาศกรุงเทพมหานครเรื่องการสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว(ฉบับที่50)   จากนั้น ได้ส่งพนักงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีต่อไป 

 

ถนนข้าวสารมาตรการเข้ม "งดเล่นน้ำ"  จับกุม 1 ร้าน ขายแอลกอฮอล์เกินเวลา 5 ทุ่ม

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด