ข่าว

เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เลือกไทยสนามแรกดวลวงสวิง "อารามโก้ ทีม ซีรีส์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ วางโปรแกรมแข่งขัน   "อารามโก้ ทีม ซีรีส์"  ฤดูกาลที่ 2 โดยประเทศไทยจะเป็นสนามแรกของการเปิดฤดูกาลแข่งขันกอล์ฟหญิง โดยมีสังเวียนชิงชัยอยู่ที่ สนามไทยคันทรีคลับ  ฉะเชิงเทรา   ดวลวงสวิง 12-14 พฤษภาคม   สนามสุดท้ายจบฤดูกาลพฤศจิกายน ที่ซาอุดิอาระเบีย

กอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ โดยผู้จัดคือ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์  ( แอลอีที   )    ประกาศถึงโปรแกรมการแข่งขัน   "อารามโก้ ทีม ซีรีส์"   ซึ่งจัดติดต่อเป็นปีที่ 2  โดยประเทศไทย จะเป็นสนามแข่งขันแรก  ของการแข่งขันระดับทัวร์อาชีพ  รายการแรก แข่งขันที่สนามไทยคันทรีคลับ  ฉะเชิงเทรา   ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม  , 
สนามเซนจูเรียน คลับ   ลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันที่ 16-18 มิถุนายน   ,  สนามลา เรเซอร์บา คลับ เด โซโตกรันเด้      ในโซโตกรันเด้ ประเทศสเปน วันที่ 18-20 สิงหาคม   , ขณะที่ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แข่งขัน 13-15 ตุลาคม ซึ่งสนามแข่งขันรอการยืนยัน   สุดท้ายที่สนามรอยัล กรีน กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย 9-11 พฤศจิกายน 

 

" อารามโก้ ทีม ซีรีส์"  ปีนี้ได้เพิ่มเงินรางวัลรวมเป็น 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 160 ล้านบาท) ชิงชัยรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ   หรือ  32 ล้านบาท     ถือเป็นสถิติใหม่ของเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ทั้งจำนวนโปรแกรมการแข่งขันและเงินรางวัลรวม ในส่วนของรูปแบบการแข่งขัน เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟแอลอีที ได้ร่วมทีมกับนักกอล์ฟฝีมือดีระดับแนวหน้าของโลก จากการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 36 ทีม ๆ ละ 4 คน นำโดยกัปตันทีม 36 คน ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นเข้าร่วมทีมได้หนึ่งคน และจากการสุ่มเลือกอีกหนึ่งคน ส่วนคนสุดท้ายเป็นการสุ่มเลือกนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาแข่งขัน

 

การแข่งขันจะทำการตัดตัวผู้เล่นจากประเภททีม หลังจบวันที่สองเพื่อเข้าไปลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลในวันที่สาม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน โดยฤดูกาลที่ผ่านมามีโปรกอล์ฟสาวระดับแถวหน้าของโลกร่วมแข่งขันมากมาย อาทิ แอนนา นอร์ดควิสต์, ชาร์ลีย์ ฮัลล์, เนลลี คอร์ด้า, เจสซิก้า คอร์ด้า, จอร์เจีย ฮัลล์, ดาเนียล คัง, อลิสัน ลี และเล็กซี ธอมป์สัน  มีการถ่ายทอดสดไป 77 ประเทศทั่วโลก โดยลุ้นเพลย์ออฟตัดสินแชมป์ถึง 3 รายการ ที่สเปน, สหรัฐอเมริกา และซาอุดิอาระเบีย

           

 

อเล็กซานดร้า อาร์มัส ซีอีโอของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์    กล่าวว่า  รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มการแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ที่ประเทศไทย เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในตารางการแข่งขันที่เป็นสถิติใหม่ของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์  ในฤดูกาล 2022 การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นรายการที่เปี่ยมคุณภาพ ทั้งนักกอล์ฟอาชีพและสมัครเล่น ต่างสนุกกับการแข่งขันรูปแบบใหม่ และตอนนี้ผู้เล่นในทัวร์ เฝ้ารอที่จะได้ไปเยือนสนามไทยคันทรีคลับ ในเดือนพฤษภาคมนี้

 

สำหรับรายชื่อผู้เล่นที่ได้รับการยืนยันจากโปรกอล์ฟระดับชั้นนำของโลกเข้าร่วมชิงชัยในฐานะทูตของการแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เพื่อช่วยโปรโมตการแข่งขัน ร่วมกับกอล์ฟซาอุดิ ได้แก่ แอนนา นอร์ดควิสต์ ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ พร้อมด้วยสองสาวแอมบาสเดอร์ของรายการเมื่อปีที่แล้ว   คามิลลา เลนนาร์ธ และเอมี เบาล์เดน ร่วมด้วย อลิสัน ลี และ ลินซีย์ วีเวอร์-ไรต์ สองสาวจากสหรัฐฯ, แอน วาน ดัม จากเนเธอร์แลนด์, เอมิลี พีเดอร์เซ่น จากเดนมาร์ก, คาร์โลต้า ชิกันด้า จากสเปน, บรอนต์ ลอว์ จากอังกฤษ โอลิเวีย โคแวน จากเยอรมนี, พอลีน รูสแซง บูชาร์ด จากฝรั่งเศส และมาริแอน สคาร์ปนอร์ด จากนอร์เวย์ ขณะที่สเตฟานี คีเรียคู จากออสเตรเลีย ยืนยันร่วมแข่งขันจากการรับเชิญของผู้สนับสนุน 

 

 มาเจด อัล ซูเราะห์ ซีอีโอและรองประธานกอล์ฟซาอุดิและสหพันธ์กอล์ฟซาอุดิ เปิดเผยว่า  จากความสำเร็จในการจัด อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ฤดูกาลแรก จึงเพิ่มโปรแกรมการแข่งขันในเอเชียในปี 2022 และน่าตื่นเต้นมากที่จะได้เปิดตัวการแข่งขันในประเทศไทย เหล่านักกอล์ฟ และแฟนกีฬากอล์ฟ รวมถึงผู้สนับสนุน  อารามโก้ และแอลอีที ต่างชื่นชอบการแข่งขันรูปแบบใหม่   ซึ่งจากการเป็นเจ้าภาพจัดการทัวร์นาเมนต์กอล์ฟสตรีเพิ่มมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าผู้จัด  สามารถทำงานร่วมกันได้ทุกภาคส่วน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการลงแข่งขันและทำให้กีฬากอล์ฟสตรีเป็นที่ประจักษ์ในเวทีระดับโลก


 

ด้านอารามโก้ ผู้สนับสนุนหลัก ยังคงมุ่งมั่นให้การสนับสนุนกอล์ฟสตรี โดยยกระดับโปรไฟล์ของการแข่งขัน ด้วยการเน้นย้ำถึงความเท่าเทียมทางเพศและส่งเสริมพลังสตรีทั่วโลกผ่านเกมกีฬากอล์ฟ รวมถึงกีฬาอื่นๆ และทางธุรกิจ โดยในปี 2564 อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ให้การสนับสนุนมูลนิธิกองทุนการกุศลสำหรับสตรีในท้องถิ่น และสหพันธ์กอล์ฟระดับภูมิภาคในลอนดอน ประเทศอังกฤษ, สเปน, สหรัฐอเมริกา และซาอุดิอาระเบีย เพื่อสานต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน


ทาลัล อัล-มาร์รี ผู้จัดการทั่วไปของ อารามโก้ กล่าวว่า  มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนกอล์ฟของสตรีและส่งเสริมการเพิ่มบทบาทสตรี การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ช่วยทำลายพรมแดนประเทศ ส่งเสริมสนับสนุนนักกีฬากอล์ฟ สร้างแรงบันดาลใจให้กับสตรีและเด็กผู้หญิงผ่านเกมกีฬากอล์ฟทั่วโลก  อารามโก้  ยังคงสร้างผลกระทบเชิงบวกในทุกทัวร์นาเมนต์ด้วยความคิดริเริ่มใหม่ๆ และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมเพื่อรักษาบรรยากาศของการแข่งขัน
           

เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เลือกไทยสนามแรกดวลวงสวิง \"อารามโก้ ทีม ซีรีส์\"

เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เลือกไทยสนามแรกดวลวงสวิง \"อารามโก้ ทีม ซีรีส์\" เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เลือกไทยสนามแรกดวลวงสวิง \"อารามโก้ ทีม ซีรีส์\"

เหล่านักกอล์ฟสตรีชั้นนำ ที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน กอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ "โดยมีผู้จัดคือ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์  ( แอลอีที   )      สำหรับ   "อารามโก้ ทีม ซีรีส์"   ซึ่งจัดติดต่อเป็นปีที่ 2    ทางผู้จัดเลือกประเทศไทย จะเป็นสนามแข่งขันแรก  ของการแข่งขันระดับทัวร์อาชีพ  รายการแรก แข่งขันที่สนามไทยคันทรีคลับ  ฉะเชิงเทรา   ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม    ไปจบสนามสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดิอาระเบีย  ในเดือนพฤศจิกายน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ