ข่าว

"ทนายรณรงค์" นำ 2 เหยื่อร้อง "ปคม." โดนหลอกทำงานเป็นแอดมิน "เว็บพนันออนไลน์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ทนายรณณรงค์" นำ 2 ผัวเมีย ร้อง "ปคม." อ้างถูกหลอกเป็น แอดมิน "เว็บพนันออนไลน์" ในประเทศเพื่อนบ้าน โดนบังคับทำงาน แต่ไม่ได้ค่าจ้าง ถูกขังมีแค่ข้าว น้ำประทังชีวิต ต้องยอมจ่าย 3 หมื่นบาท แลกได้กลับไทย คาดมีจนท.รู้เห็น

8 เม.ย.2565    ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พาสองสามีภรรยา ชาวกำแพงเพชร (ผู้เสียหาย) เข้าพบ พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกหลอกไปทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แต่ไม่ได้เงินค่าจ้าง แถมยังต้องเสียค่าไถ่ตัวอีก 3 หมื่นบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัวกลับประเทศ

 

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า  เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาตนได้หางานผ่านเว็บไซต์ พบโพสต์ข้อความโฆษณาชักชวนไปทำงานเป็นแอดมินตอบแชทลูกค้าเว็บไซต์หนึ่งที่ประเทศเมียนมา  จึงตัดสินใจไปทำงาน โดยมีนายหน้าคนจีนเป็นคนพาข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทางอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ซึ่งค่าใช้จ่ายระหว่างทางนายหน้าซึ่งคนจีนที่พาข้ามประเทศ เป็นคนดำเนินทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

\"ทนายรณรงค์\" นำ 2 เหยื่อร้อง \"ปคม.\" โดนหลอกทำงานเป็นแอดมิน \"เว็บพนันออนไลน์\"

 

 

โดยวันที่เดินทางออกจากประเทศ ไม่มีการตรวจสอบจากด่านความมั่นคง ที่อยู่ในพื้นที่แต่อย่างใด เมื่อข้ามไปได้แล้วก็จะมีทหารประเทศเมียนมาเข้ามารับตัว ก่อนพาไปอยู่สถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเมียวดี กระทั่งเมื่อเริ่มทำงานวันแรกกลับพบว่า งานแอดมิน คือ การตอบแชทลูกค้าเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ และบังคับให้ต้องทำยอดจากลูกค้าที่เล่นพนัน ให้ได้วันละค่าตอบแทนวันละ 18,000-20,000 บาท หากหยุดงาน จะถูกหักเงิน 2,000 บาท และถูกขังอยู่ในตึกที่ทำงาน มีเพียงอาหาร และน้ำประทังชีวิต

 

 

\"ทนายรณรงค์\" นำ 2 เหยื่อร้อง \"ปคม.\" โดนหลอกทำงานเป็นแอดมิน \"เว็บพนันออนไลน์\"

 

 

ตน กับแฟน จึงตัดสินใจขอกลับไทย เพราะไม่อยากทำงาน กลับถูกข่มขู่เรียกเงินคนละ 15,000 บาท รวม 2 คน เป็นเงิน 30,000 บาท เพื่อเป็นค่าไถ่ตัวแลกกับการเป็นอิสระ ประกอบกับก่อนหน้านี้ เคยได้ยินว่าหากไม่จ่ายจะถูกทำร้าย ทำให้เกิดความหวาดกลัว จึงติดต่อครอบครัวเพื่อให้ช่วยหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ดังกล่าว  หลังกลับถึงบ้านจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อขอให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือและเร่งปราบปรามเพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก

 

 

\"ทนายรณรงค์\" นำ 2 เหยื่อร้อง \"ปคม.\" โดนหลอกทำงานเป็นแอดมิน \"เว็บพนันออนไลน์\"

 

 

 

 

ขณะที่ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า อยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบเนื่องจากพบความเชื่อมโยงบางส่วนคล้ายกับกลุ่มตำรวจที่ไปก่อเหตุอุ้มรีดทรัพย์นักพนันในพื้นที่ สน.บางนา เพราะคาดว่ามีเจ้าหน้าที่ในไทยเกี่ยวข้อง โดยเว็บพนันแห่งนี้ทราบว่า หากมีคนที่เล่นพนันได้เงินจำนวนมาก ก็จะส่งเจ้าหน้าที่ในไทยเข้าไปตรวจสอบและให้นำเงินมาคืน ซึ่งคล้ายกับการทำเป็นรูปแบบขบวนการรีดทรัพย์

 

 

\"ทนายรณรงค์\" นำ 2 เหยื่อร้อง \"ปคม.\" โดนหลอกทำงานเป็นแอดมิน \"เว็บพนันออนไลน์\"

 

 

นอกจากนั้นยังอยากให้ตรวจสอบด่านความมั่นคงที่อยู่ตามแนวชายแดนจังหวัดตาก  ที่ปล่อยให้รถยนต์ผ่านเข้าออกประเทศโดยง่าย และไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำด่าตรวจแม้แต่นายเดียว

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ