ข่าว

ชาวบ้าน ห่วง ไก่ "อากาศแปรปรวน" ทำให้ตายจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สภาพอากาศ ประเทศไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่ เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย

วันที่ 4 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยภูมิ รายงานว่า ที่ผ่านมาหลายพื้นที่อากาศแปรปรวน เจอทั้งฝน อากาศเย็น โดยเฉพาะพื้นที่ติดเทือกเขาพังเหย ต.นายางกลัก อำเภอเทพสถิต อุณหภูมิลดลง อากาศเย็น 17 องศา ทำให้สัตว์เลี้ยงได้รับผลกระทบ ไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยง ปรับสภาพไม่ทัน ตายกว่า 200 ตัว ในจำนวนนี้มีทั้งไก่ชน ไก่พื้นบ้าน และไก่เเจ้  

ชาวบ้าน ห่วง ไก่ "อากาศแปรปรวน" ทำให้ตายจำนวนมาก

 

นายสมศรี กองเงินนอก ชาวบ้านหมู่ที่ 1 และ ชาวบ้านห้วยหินฝน หมู่ที่ 11 ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ บอกว่า ไก่ที่ตาย ส่วนใหญ่เป็นไก่ อายุประมาณ 2-3 อาทิตย์ ได้นำไปฝังกลบเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการป้องกัน หากเป็นโรคระบาดไก่ จะได้ไม่แพร่เชื้อไปสู่ที่อื่น แต่เบื้องต้น ไก่ตายไม่พบบาดแผล จึงเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมา จากอากาศแปรปรวน ทำให้ไก่ปรับสภาพไม่ทัน ช็อกตายในที่สุด


ชาวบ้าน ห่วง ไก่ "อากาศแปรปรวน" ทำให้ตายจำนวนมาก

ชาวบ้าน ห่วง ไก่ "อากาศแปรปรวน" ทำให้ตายจำนวนมาก

 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 4 เม.ย.65 ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังคอนข้างแรง ทำให้ภาคใต้และ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก 

 

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วย ความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

 


สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนเริ่ม มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย

 

ชาวบ้าน ห่วง ไก่ "อากาศแปรปรวน" ทำให้ตายจำนวนมาก


วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด