ข่าว

จับอดีตนักกระโดดเชือกชื่อดังผันตัวเป็น "โมเดลลิ่ง" ลวง ด.ช. ทำ "อนาจาร"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ ดส.สนธิกำลัง สภ.ศรีราชา จับอดีตนักกระโดดเชือกชื่อดังผันตัวเป็น "โมเดลลิ่ง" ลวงเด็กชาย ทำ "อนาจาร" หลังผู้ปกครอง แจ้งความจับ

4 เม.ย.2565   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.)   รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2,  พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนกุ ูล ผกก.สภ.ศรีราชา  แถลงการจับกุมตัวนายสิทธิพันธ์ หรือ แบงค์  (สงวนนามสกุล)  อายุ 41 ปี ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะ ยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร” พร้อมด้วยของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ
     

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2565  ผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 13 ปี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์  โดยแจ้งว่า ตั้งแต่ ต.ค.64 จนถึง ม.ค.65 นายสิทธิพันธ์ ได้ข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจาร เด็กชายอายุระหว่าง 13-14 ปี จำนวน 3 คน ซึ่งมีบุตรของตนเอง รวมอยู่ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จับอดีตนักกระโดดเชือกชื่อดังผันตัวเป็น "โมเดลลิ่ง" ลวง ด.ช. ทำ "อนาจาร"

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุด ศพดส.ตร.(ชุด TICAC) จึงได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนกุ ูล ผกก.สภ.ศรีราชา รวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งในวันที่ 1 เม.ย.2565 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่  นำหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ลงวันที่ 30 มี.ค.65 จับกุมตัว นายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์   ได้บริเวณหน้าบ้านพักใน ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ในข้อหาดังกล่าว

 


นายสิทธิพันธ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นนักกิจกรรมกีฬากระโดดเชือกรูปแบบทีมที่มีการจัดแข่งขันและ เป็นบุคคลจัดหานักแสดงประกอบให้กับกองถ่ายละคร โดยจะชักชวนเด็กชายอายุระหว่าง 13-16 ปี ที่สนใจร่วมกิจกรรม กระโดดเชือกหรือสนใจเป็นนักแสดงประกอบเพื่อหารายได้เสริม ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนตามสถานศึกษา เมื่อผู้ต้องหามีโอกาสใกล้ชิด เด็กชายเหล่านั้นจะใช้โอกาสออกอุบายชักจูงให้เด็กทำอนาจาร  

 


จากการขยายผลทราบว่า มีเด็กชาย อายุระหว่าง 13 - 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาในสถานศึกษาพื้นที่เขต อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อีกจำนวน 7 รายที่เคยถูก ผู้ต้องหากระทำในลักษณะดังกล่าวข้างต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลทั้งหมดแล้วอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

 

 

จับอดีตนักกระโดดเชือกชื่อดังผันตัวเป็น "โมเดลลิ่ง" ลวง ด.ช. ทำ "อนาจาร"

 


ทั้งนี้ได้ร่วมกับ บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดชลบุรี และโครงการสปริงฯ เข้าพูดคุยให้คำแนะนำกับกลุ่มผู้เสียหาย และผู้ปกครอง ในขั้นตอนของการเยียวยารักษาสภาพจิตใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสิทธิตามกฎหมายที่พึงได้ของผู้เสียหาย 

 

 

 

 

สำหรับ นายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์   เคยเป็นอาจารย์สอนหนังสือในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในวงการกระโดดเชือก เคยพาเด็กนักเรียนและเยาวชนในพื้นที่ ไปทำการแข่งขันในระดับชาติมาแล้ว จนได้รับรางวัลมากมาย จนล่าสุดนายสิทธิพันธ์ หรือแบงค์ ได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงตัวประกอบตามกองละคร โฆษณาและตัวประกอบเอ็มวี ก่อนที่จะตั้งตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักชวนเด็กชาย ในพื้นที่ไปถ่ายงานโฆษณาและงานถ่ายเอ็มวี 

 


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร./รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. กล่าวว่า ในคดีนี้ คนร้ายใช้โอกาสที่เด็กไม่ได้อยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ใช้ความใกล้ชิดกับตัวเด็กในการฉวยโอกาสล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ทำให้เด็กตกเป็นเหยื่อในกรณีนี้จำนวนหลายราย จึงอยากจะขอเตือนไปยังพี่น้องประชาชน เกี่ยวกับการช่วยดูแลบุตรหลานของตน  มิให้ตกเป็นเหยื่อจากการล่วงละเมิดทางเพศ


อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบถึงพฤติการณ์ ในการกระทำผิดลักษณะดังกล่าว  เพื่อให้ประชาชนได้ช่วยกันสอดส่องดูแลเด็กและเยาวชนที่อยู่ในความดูแล ตระหนักถึงภัย อันตรายของการละเมิดหรือคุกคามทางเพศที่อาจเกิดขึ้นได้ในทุกรูปแบบ หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง  สำนักงานตำรวจ แห่งชาติ (ศพดส.ตร.) โดยตรงช่องทางสายด่วน 1599 เพื่อแจ้งเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าว

 

 

จารุ   สุขศรี ผู้สื่อข่าว อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ