ข่าว

อัจริยะ แจ้งจับ แซน ให้การเท็จ "คดีแตงโม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัจริยะ แจ้งจับ แซน ฐานให้การเท็จ "คดีแตงโม" ไม่ได้นั่งท้ายเรือพร้อมหอบหลักฐานเป็น "กล้องวงจรปิด" มอบกองปราบปราบ

             เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 เม.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมนำหลักฐานทั้งคลิปวีดีโอ ภาพนิ่ง และพยานผู้เชี่ยวชาญด้านแสงเงา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภูมิรพี สังข์ทอง ผกก.สอบสวน บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ในข้อหาให้การเท็จ ต่อคณะพนักงานสอบสวน และ สืบสวนภาค1 และ สภ.เมืองนนทบุรี ใน คดี "แตงโม" พร้อมนำคลิปหลักฐาน จากกล้องวงจรปิดของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 7  ที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มามอบให้กองปราบปราม เพื่อนำไปมอบต่อคณะพนักงานสอบสวนและสืบสวนภาค1 ต่อไป 

           นายอัจฉริยะ กล่าวว่า มาวันนี้เพื่อนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ได้มาให้นายวัชระไกรศร เกตุจรัส ผู้เชี่ยวชาญการใช้เทคนิดด้านแสง เงาและการวาดภาพวิเคราะห์ โดยพบว่าตอนเกิดเหตุจากการตรวจสอบแสงและเงาในคลิปอย่าละเอียดพบว่า แซน ไม่ได้นั่งท้ายเรือตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนเกิดเหตุแตงโมตกเรือ ซึ่งจากหลักฐานที่เราได้ไม่ตรงกับคำให้การของแซนที่ระบุว่าแตงโมมาเกาะขาปัสสาวะท้ายเรือ  จึงมาแจ้งความดำเนินกับแซนและนำหลักฐานมาให้กองปราบปราม เพื่อส่งมอบให้ภาค 1 ต่อไป 

           


"ที่มาร้องกองปราบวันนี้เนื่องจาก ก่อนหน้านี้มีนายตำรวจภาค 1 ท่านนึงโทรมาบอกว่าไม่ให้ตนเข้าไปยุ่งกับคดีนี้ ซึ่งตนมองว่าน่าจะช่วยกันหาความจริงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แตงโม 
ไม่ใช่มากีดกัน อย่างไรก็ตามตนไม่สนใจว่าแม่แตงโมจะว่ายังไง ที่ออกมาเพราะไม่อยากให้แตงโมตายฟรี" 

ด้านพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด