ข่าว

ศาลสั่ง จำคุก 1 เดือน คนขับกระบะ ไม่หยุดให้คนท้อง "ข้ามทางม้าลาย" เขตปทุมวัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลสั่ง "จำคุก" 2 เดือน ปรับ1หมื่น คนขับกระบะ เกือบชนคนท้อง ขณะข้าม"ทางม้าลาย" รับสารภาพลดโทษกึ่งนึง รอลงอาญา 1 ปี

             

เมื่อวันที่30 มีนาคม 65 ที่ศาลแขวงปทุมวัน พนักงานอัยการคดีศาลแขวง 6 ได้ยื่นฟ้อง นายวีรยุทธ เป็นจำเลย ความผิดขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น 

โดยพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 26 มี.ค.65 เวลากลางวัน จำเลยได้ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ไปตามถ.ราชดำริ แขวง-เขตปทุมวัน โดยความเร็วสูงเกินสมควรในขณะที่มีการจราจรหนาแน่นและขับขี่โดยฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร (สีแดง), ไม่หยุดรถให้คนข้ามบริเวณทางข้ามม้าลาย, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต และขับขี่อันเป็นการขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

        

โดยข้อหาไม่หยุดรถให้คนข้ามบริเวณทางข้ามม้าลาย ขับขี่โดยฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร (สีแดง) ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต พนักงานสอบสวนได้ทำการเปรียบเทียบปรับโดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว

ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนและชั้นพิจารณาของศาล

       ศาลจึงมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ 2522 มาตรา 43(8) และ 160 วรรคสาม ให้ "จำคุก" 2 เดือน และ ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งนึง คง "จำคุก" 1 ปี และ ปรับ 5,000 บาท โดยจำเลยไม่เคยต้องโทษ "จำคุก" มาก่อน จึงให้รอโทษ (รอลงอาญา) ไว้มีกำหนด 1ปี และให้คุมประพฤติจำเลย ให้มารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือน ครั้ง

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด