ข่าว

นายกฯเฮ "โปรจีน"สร้างประวัติศาสตร์ผงาดแชมป์แอลพีจีเอ -เอสซีจีมอบทอง 10บาท

นายกฯเฮ  "โปรจีน"สร้างประวัติศาสตร์ผงาดแชมป์แอลพีจีเอ -เอสซีจีมอบทอง 10บาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกฯร่วมยินดี "โปรจีน" ก้านเหล็กหญิง วัย 19 ปี สร้างผลงานคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ ขอบคุณไปถึงทุกฝ่าย ที่ทำให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงทางด้านกีฬาระดับโลก ด้านเอสซีจี และ เอสซีจี เคมิคอลส์ ตบรางวัลก้านเหล็กไทย โปรจีน , โปรเมียว ด้วยทองคำหนัก 10 บาท / คน

ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ  "โปรจีน"  อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟหญิงวัย 19 ปี ที่คว้าแชมป์รายการแอลพีจีเอทัวร์ เจทีบีซี คลาสสิก ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา   สร้างผลงานเป็นนักกอล์ฟหญิงชาวไทย คนที่ 6 ที่ชนะเลิศแชมป์แอลพีจีเอ รายการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ระดับโลก และเป็นแชมป์รายการนี้ที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 6 ปี   

 

 

นอกจาก "โปรจีน"   นายกรัฐมนตรียังชื่นชมพร้อมขอบคุณในความทุ่มเทของนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ ทั้งที่ได้รับและไม่ได้รับรางวัล ผู้ฝึกสอน ผู้สนับสนุนนักกีฬา เนื่องจากการเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับโลก เป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยให้เป็นที่ยอมรับ และเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจให้เยาวชนในการพัฒนาศักยภาพตนเอง  

 

"นายกรัฐมนตรีขอบคุณทั้งนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องทุกๆคน ที่ได้มีส่วนทำให้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานักกีฬาไทยได้คว้าแชมป์ระดับโลกในหลายชนิดกีฬา หรือแม้ไม่ได้แชมป์แต่ก็มีฝีมือการเล่นอยู่ในอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ แบดมินตัน มวยสากล  เทควันโด วอลเลย์บอล ฟุตบอล ซึ่งนอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศแล้วยังสร้างแรงกระตุ้นให้เยาวชนไทยสนใจการเล่นกีฬาที่สามารถเป็นอาชีพแล้ วยังเป็นการสร้างค่านิยมการออกกำลังกาย การมีสุขภาพที่ดีซึ่งเป็นพื้นฐานความมั่นคงของประเทศ "ไตรศุลี กล่าว

รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า "เอสซีจี" ขอแสดงความยินดีกับ โปรจีน   อาฒยา  ฐิตกุล  "โปรจีน"  ซึ่งทำผลงานคว้าแชมป์แรกในกอล์ฟอาชีพแอลพีจีเอทัวร์ รายการ JTBC Classic presented by Barbasol ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และ "โปรเมียว"ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่คว้าแชมป์แรกแอลพีจีเอทัวร์ ในรายการ "ISPS HANDA World Invitational" ที่ไอร์แลนด์เหนือ เมื่อปีที่ผ่านมา 


ดังนั้นเพื่อเป็นการรวมยินดีกับความสำเร็จ  เอสซีจี (SCG) และ เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) ธุรกิจเคมีภัณฑ์ขอมอบทองคำหนักคนละ 10 บาท รวมเป็นทองคำหนัก 20 บาท ให้กับนักกอล์ฟหญิงทั้งคู่   ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์มาครองได้สำเร็จ ด้วยเป้าหมายและความมุ่งมั่น  ขอขอบคุณที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุข เชื่อว่า"โปรจีน" และ"โปรเมียว" จะประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้เช่นเดียวกับสองพี่น้อง โปรเม เอรียา และโปรโม โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งจะนำความภาคภูมิใจมาให้คนไทยและแฟนกอล์ฟทั่วโลกได้อีกในอนาคต

 
ธนวงษ์ อารีรัชชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) ธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน เปิดเผยว่า ทั้งโปรจีนและโปรเมียว เป็นตัวอย่างของเยาวชนไทยที่มีความฝัน และกล้าที่จะทำฝันให้เป็นจริง พร้อมจะฝ่าฟันทุกอุปสรรคโดยไม่ย่อท้อ เอสซีจีซี ชื่นชมกับความสำเร็จนี้  และพร้อมเป็นกำลังใจให้  เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในทุกการแข่งขัน

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล วัย 19 ปี 25 วัน  เป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดของแอลพีจีเอทัวร์ในรอบ 6 ปี และเมื่อย้อนกลับไปในปี 2017  โปรจีนในวัย 14 ปี 4 เดือน 19 วัน คว้าแชมป์รายการ Ladies European Thailand Championship ด้วยการทำสถิติเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์รายการอาชีพ และอีก 2 ปีต่อมายังคว้าแชมป์ รายการอาชีพ Ladies European Thailand Championship 2019 ในขณะที่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นอีกด้วย และยังเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่เคยได้รางวัลมือหนึ่งของยูโรเปี้ยนทัวร์ด้วยวัย 18 ปี 9 เดือน 8 วัน

 

ปีที่ผ่านมาที่ "โปรจีน" กวาดรางวัลของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนมากมาย ได้แก่ รางวัลนักกอล์ฟมือหนึ่ง (Race to Costa del Sol) นักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยม (Rookie of the Year) รวมถึงนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี (Player of the Year)   และโปรจีนซึ่งล่าสุดได้ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ของโลก ยังเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนที่ 6 ที่ได้แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ เช่นเดียวกับ "โปรเม" เอรียา –"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์มาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจ 

 

ขณะที่ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนที่ 5 ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ได้ จากรายการ   ISPS Handa World Invitational 2021 และมีผลงานดีอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในรายการ JTBC Classic presented by Barbasol โปรเมียวก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการจบอันดับ 4 ร่วม และเขยิบมาอยู่อันดับ 60 ของโลก

นายกฯเฮ  "โปรจีน"สร้างประวัติศาสตร์ผงาดแชมป์แอลพีจีเอ -เอสซีจีมอบทอง 10บาท โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ชนะเลิศ  แชมป์รายการแอลพีจีเอทัวร์ เจทีบีซี คลาสสิก ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายกฯเฮ  "โปรจีน"สร้างประวัติศาสตร์ผงาดแชมป์แอลพีจีเอ -เอสซีจีมอบทอง 10บาท "โปรเมียว"ปาจรีย์ อนันต์นฤการ  คว้าแชมป์แรกแอลพีจีเอทัวร์ ในรายการ "ISPS HANDA World Invitational" ที่ไอร์แลนด์เหนือ ปีที่ผ่านมา 

 

ขอขอบคุณภาพจาก  GETTY IMAGES

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด