ข่าว

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ PCT" บุกทลายเครือข่าย "เว็บพนันออนไลน์" พร้อมกัน 16 จุด จับผู้ต้องหา 10 คน พบเงินหมุนเวียนในเครือข่าย 200 ล้านบาทต่อเดือน

29 มี.ค.2565  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)   ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) หรือ ตำรวจ PCT, พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT ที่ 4, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังตำรวจ PCT และ ภ.จว.นนทบุรี เข้าทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์   จับกุมผู้ต้องรวม 10 คน พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาทต่อเดือน 

 


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า การบุกทลายเว็บพนันออนไลน์ และเครือข่าย เป็นไปตามที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทุกประเภท โดย ตำรวจ PCT สืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์  มีจุดการตลาดอยู่ในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ หน.ชป.PCT ที่ 4 พร้อม ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เข้าตรวจค้นที่ บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านจัดสรรย่านถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จับกุมนายกิติกร (สงวนนามสกุล)  กับพวก รวม 5 คน ขณะกำลังโต้ตอบลูกค้าทำและธุรกรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว 

 

 

 

 


 

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

 

 

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า  ขณะตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกัน  จะให้พนักงานเปิดวีดีโอพูดคุยสั่งการผ่านโปรแกรมแชท Telegram พนักงานจะทำงานกันเป็นกะ ๆ ละ 12 ชั่วโมง จากนั้นจะมีรถตู้รับส่งโดยจะสับเปลี่ยนสถานที่เพื่อไม่ให้แต่ละคนรู้จักกัน จะรู้แต่ชื่อในกลุ่มเท่านั้น

 

จากการขยายผลทำให้พบว่า "ยังมีจุดการตลาดเพิ่มอีกกว่า 15 จุด" ซึ่งเช่าคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี กระจายตัวกันอยู่หลายอาคาร เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 15 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 5 คน และตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายรายการ  

 

 

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

 

ทั้งนี้ จากการบุกค้นเป้าหมาย 16 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้ 10 คน เป็นชาย 5  หญิง 5 พร้อมของกลาง ประกอบด้วย 
    
1. เครื่องคอมพิวเตอร์และจอภาพ, โน๊ตบุ๊ค 14 เครื่อง
2. โทรศัพท์ 8 เครื่อง
3. เครื่องสแกนนิ้วมือเข้าทำงาน 5 เครื่อง
4. อุปกรณ์อินเตอร์เน็ต 5 เครื่อง
5. กล้องวงจรปิด  4 เครื่อง
6. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ

 

รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท พบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อเดือน สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

 

และเนื่องจากการพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป

 

 

 

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

 

 

 

 

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

 

 

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า จากปฏิบัติการเข้าตรวจค้นทั้ง 16 จุดครั้งนี้ ทำให้พบว่า กลุ่มคนร้ายมีการพัฒนารูปแบบการกระทำความผิดเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมจากจากเจ้าหน้าที่ และการสังเกตจากผู้พักอาศัยที่อยู่ข้างเคียง โดยการแยกจุดกันทำงาน และแบ่งเวลาทำงานเป็นกะ เมื่อหมดกะก็จะย้ายสลับไปอีกสถานที่หนึ่ง เพื่อให้เห็นรูปแบบเหมือนการใช้ชีวิตปกติของคนทั่วไป มิใช่การมั่วสุมทำงานทั้งวันทั้งคืนแบบไม่ออกไปไหนซึ่งเป็นสิ่งผิดสังเกต รวมทั้งยังมีการจัดรถตู้ไว้รอเคลื่อนย้ายหากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมจุดใดจุดหนึ่ง คนร้ายก็จะเคลื่อนย้ายคนในจุดอื่นๆ หลบหนี ทำให้ยากต่อการเข้าตรวจค้นจับกุม
    

 

 

"ตำรวจ PCT" บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" 16 จุด เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน

 

 

ด้าน ผอ.PCT กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยปัญหาการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโลยี ที่กำลังเป็นปัญหาสังคม หวั่นประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนหลงมัวเมาและตกเป็นเหยื่อ จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งปราบปรามอย่างจริงจัง และสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนรู้เท่าทัน ทั้งนี้หากพบเบาแสสามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ PCT 081-8663000 หรือ สายด่วน บช.สอท. 1441 หรือ www.pct.police.go.th ตลอด 24 ชม. หรือผู้เสียหายสามารถแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.thaipoliceonline.com 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด