ข่าว

MTI จับมือร่วมลงทุน BACKYARD นำเทคโนโลยี และ Data Solution เสริมแกร่งธุรกิจ

เมืองไทยประกันภัย จับมือร่วมลงทุนใน BACKYARD มุ่งนำเทคโนโลยีหลายแขนง พร้อมนำ Data Solution ครบวงจร เสริมแกร่งธุรกิจ

เมืองไทยประกันภัย หรือ MTI ผนึกกำลังร่วมลงทุนใน BACKYARD GROUP นำเทคโนโลยีหลายแขนง พร้อมนำ Data Solution ครบวงจรสำหรับบริษัทฯ มาใช้ในการวิเคราะห์ พัฒนาระบบประกันภัยเต็มรูปแบบ ทั้งการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัย ด้านบริการ Health Care ด้วยการเสริมระบบภายในและภายนอกให้แข็งแกร่ง มีความยืดหยุ่นและปรับตัวไปตามไลฟ์สไตล์ลูกค้า

 

MTI จับมือร่วมลงทุน BACKYARD  นำเทคโนโลยี และ Data Solution เสริมแกร่งธุรกิจ

 

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI กล่าวถึงความร่วมมือว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกบริษัทฯ รวมถึงประชาชน ได้ถูกดิสรัปชันจากเทคโนโลยีรอบ ๆ ตัว จนเกิด Network Effects ขึ้น ทำให้คนเข้าไปใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งในมุมของการทำงานด้านการรับประกันวินาศภัย จึงต้องมีการนำนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ให้ก้าวหน้าและปลดล็อกขีดจำกัดการทำประกันภัยให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ซับซ้อน บนเส้นทางดิจิทัล เพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้าง Ecosystem การทำงานแบบผสมผสานกันระหว่าง Human และ Technology ให้ลงตัว”

   

MTI จับมือร่วมลงทุน BACKYARD  นำเทคโนโลยี และ Data Solution เสริมแกร่งธุรกิจ

 

MTI จับมือร่วมลงทุน BACKYARD  นำเทคโนโลยี และ Data Solution เสริมแกร่งธุรกิจ

 

ด้าน นายจตุพล ชวพัฒนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด  ( BACKYARD GROUP)  กล่าวว่า BACKYARD ถือเป็นบริษัทสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและการพัฒนาดิจิทัลโซลูชั่น ครอบคลุมตั้งแต่การเป็นที่ปรึกษาด้าน Digital transformation, การสร้างระบบวิเคราะห์ข้อมูลและ Robotic and Automation พร้อมเสริมศักยภาพของ MTI ในระยะอันรวดเร็ว นอกจากนี้บริษัทเชี่ยวชาญในการพัฒนาและเชื่อมโยงธุรกิจเฮลท์แคร์ไปสู่ HealthTech ทั้งด้าน connection, Technology&Innovation ซึ่งจะสนับสนุนกับ MTI เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงทางธุรกิจดิจิทัลอย่างไร้รอยต่อ และทำให้ธุรกิจสามารถพัฒนาสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้บริการตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

 

  MTI จับมือร่วมลงทุน BACKYARD  นำเทคโนโลยี และ Data Solution เสริมแกร่งธุรกิจ

 

นางนวลพรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เมืองไทยประกันภัย จึงได้เล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จึงปรับ Business model ด้วยการจับมือร่วมกับ BACKYARD พันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ ให้เข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในด้านเทคโนโลยี ทั้งการพัฒนาระบบงานภายในองค์กร การสร้างฐานข้อมูลให้บริษัทเพื่อนำมาวิเคราะห์เชิงลึก การพัฒนาการให้บริการด้านผลิตภัณฑ์ประกันภัย และการต่อยอดด้านเทคโนโลยีในการให้บริการด้านคำปรึกษาทางด้านสุขภาพได้ในอนาคต”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ