ข่าว

สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน แถลงเปิดตัว การแข่งขันมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" โดยมีสังเวียนบู๊อยู่ที่ เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน ตอกย้ำหัวหินศูนย์กลางเมืองกีฬา

ที่เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 บลูพอร์ต หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์    ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (Mixed martial arts : MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" โดยมี นฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโด เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ ร่วมแถลงด้วย 

 

ฯพณฯ สุวัจน์   กล่าวว่า  ทุกครั้งที่หัวหินจัดกีฬา ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด    เห็นได้จากการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเทนนิส ทำให้หัวหินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกแข่งขัน ที่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19
 


"เมืองหัวหิน ถือเป็นเมืองกีฬามวยที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ มีแชมป์โลก และแชมป์มวยไทยที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นมากมาย อาทิ โผน กิ่งเพชร แชมป์มวยโลกชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีค่ายมวยหลายแห่ง แต่การพัฒนาที่สำคัญคือต้องมีเวทีการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน และมีชื่อเสียงระดับโลก  การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี จึงเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำว่าเมืองหัวหินและบลูพอร์ต หัวหิน เป็นศูนย์กลางของเมืองกีฬาต่อสู้ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ ยังต้องการให้ช่วยสร้างสีสันให้เมืองหัวหิน กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19  " 

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขันเลเจนด์ เอฟซี จะถูกจัดขึ้นด้วยมาตรฐานระดับโลก   แข่งขันช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม รวมทั้งสิ้น 4 สนาม สนามแรกจะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 2 วันที่ 14 พฤษภาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 3 วันที่ 4 มิถุนายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่ และสนามที่ 4 วันที่ 2 กรกฎาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่

 

"ผู้ชนะในแต่ละครั้ง นอกจากได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังได้เหรียญรางวัลขนาด 6 นิ้ว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นสถานที่สำคัญๆ ของเมืองหัวหิน เหรียญดังกล่าวได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดย พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ เอฟซี และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับด้วย"  ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าว


นฐา ชมเสวี  วี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่าย  ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขันครั้งนี้   คาดหวังว่าจะเป็นการเปิดประตูให้กับนักกีฬา และผู้ชมได้รู้จักกับ เลเจนด์ อารีนา มากขึ้น ว่าที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สนามกีฬา แต่คือสถานที่ที่ให้บริการตั้งแต่การฝึกสอนระดับสูง เพื่อสร้างนักกีฬา ระดับประเทศ รวมถึงความสามารถในการจัดการแข่งขันกีฬามาตรฐานระดับประเทศ สำหรับการแข่งขันมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่หัวหินนั้น ไม่ได้หวังแค่การกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เท่านั้น แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเวทีที่ได้รับมาตรฐาน และผลักดันให้ได้มีโอกาสพัฒนาสู่ระดับโลกต่อไป

วจี กลมเกลี้ยง  กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด  กล่าวว่า บลูพอร์ต หัวหิน มีความยินดี  ที่เป็นหนึ่งในแรงผลักดันเรื่องการกีฬาของเมืองหัวหิน ซึ่งทางกลุ่มบริษัทพราว สนุบสนุนด้านกีฬามาตลอดอยู่แล้ว ทั้งการจัดเทนนิสที่ ทรูอารีนา และด้านอื่นๆ จนมาถึงการเปิด เดอะ เลเจนด์ อารีนา สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ที่ลาน เดอะ สแควร์ บลูพอร์ต หัวหิน ถือเป็นการตอกย้ำมุ่งเน้นให้บลูพอร์ต หัวหิน เป็นหนึ่งใน สปอร์ต เดสติเนชั่น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เมืองหัวหิน ทำให้สร้างความสุขให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเชื่อมั่นว่า ต่อไป  มีความพร้อมในการแข่งขันกีฬาหลายๆ ชนิด และเข้าสู่ระดับโลกอีกด้วย


 
 "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์    กล่าวว่า  เป็นครั้งแรกที่รับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อให้คนไทย และแฟนกีฬาทั่วโลกได้รับชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านสื่อออนไลน์ด้วย

 

แฟนกีฬาทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติสามารถรับชมได้ทางช่องยูทูป Legend Fighting Championship (https://youtube.com/channel/UCzcu7uPGFatxxiJ30WlhsVQ ) และเพจเฟสบุ๊ก Legend Fighting Championships Thailand (https://www.facebook.com/LegendFC2022/) พร้อมด้วย ทรู คอร์เปอเรชั่น สนับสนุนการถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอีกช่องทางหนึ่ง ผ่านช่องทางของ True ID (True ID Application, True ID Website, True ID Box, Facebook True จังหวัดประจวบคีรีชันธ์ (https://www.facebook.com/truepck/)

 

สำหรับการแข่งขันสนามแรก ในวันที่ 2 เมษายน จะประเดิมด้วยกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA จำนวน 8 คู่ โดยคู่แรก หมูป่าวายุกร (ธนวัฒน์ รัศมิ์ชินฤทธิ์) พบ จักรภพ รัตนมังสังค์, คู่ที่ 2 เขมิกา สุวรรณโชติ พบ ปวีณา พละกาล, คู่ที่ 3 เอกชัย ญาติฝูง พบ ธนโชติ คำดี, คู่ที่ 4 กองพล ลพเมฆ พบ ปีเตอร์ เดนเนโซ (เดนมาร์ก) คู่ที่ 5 อัลวาโร เวร่า (สเปน) พบ วิศรุต หนุ่มน้อย, คู่ที่ 6 ณัฐณา บุญยืน พบ วรรษภิญญา แก้วโขง, คู่ที่ 7 ณัฐวุฒิ แก้วควรชุม พบ จาคุบ เวย์แมน (สหรัฐฯ) และคู่เอก อเล็กซัน มังกร แบรี่ พบ พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด โดยเริ่มแข่งขันคู่แรก เวลา 19.00 น.

 

แฟนกีฬาสามารถติดตามการแข่งขัน และรายละเอียดการแข่งขัน ได้ที่ https://www.facebook.com/LegendFC2022/ และ https://youtube.com/channel/UCzcu7uPGFatxxiJ30WlhsVQ    

สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์"

สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์"

สุวัจน์ นำแถลง จัดมวยไทย -การต่อสู้ผสมผสาน "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์"

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทยและศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" โดยมี นฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหารบริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย  นักกีฬาเทควันโด เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ ร่วมแถลงด้วย ที่เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 บลูพอร์ต หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ