ข่าว

บิ๊กสมาคมปลื้ม"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" แห่สร้างสถิติกีฬาแห่งชาติ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ,เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ประสานเสียงผลงาน"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ " ศรีสะเกษเกมส์" สุดกระฉูด ต้นน้ำ กันตีมูล    จากกรุงเทพมหานคร  ทำลายสถิติ 3 รายการ , กมนชนก ศรีเมือง นครปฐม  ลงแข่ง 8 ซิว ทอง 7 ทองแดง 1 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย     เปิดเผยว่า ผลงานนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ในการเเข่งขันกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่47   " ศรีสะเกษเกมส์ " 
จัดการแข่งขันระหว่าง 5 - 25 มีนาคม  ที่จังหวัดศรีสะเกษ   "ว่ายน้ำทีมชาติไทย" ชาย - หญิง 13  คน  ต่างทำผลงานได้ดี มีสถิติเวลาที่ดีขึ้น   จนได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการเเข่งขัน ทั้งชายเเละหญิง เห็นได้ถึงพัฒนาการที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชื่อว่าด้วยผลงานการแข่งขันในกีฬาแห่งชาติ  จะเป็นการสร้างความมั่นใจมาถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนามในเดือนพฤษภาคม     โดยว่ายน้ำทีมชาติไทยมีเวลาการฝึกซ้อมอีก 2 เดือน หลังจากนี้ เพื่อเข้าสู่การแข่งขันซีเกมส์


 พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   กล่าวว่า    สำหรับ"ว่ายน้ำทีมชาติไทย"  ที่ทำผลงานได้ดีในกีฬาเเห่งชาติครั้งนี้    คือ ต้นน้ำ กันตีมูล       กรุงเทพมหานคร  ทั้งนี้สามารถทำลายสถิติ  3 รายการ คือท่าฟรีสไตล์ 400 เมตรเเละ1,500เมตร รวมถึงท่ากรรเชียง 200 เมตร   ,ฝ่ายหญิง  กมนชนก ศรีเมือง   จังหวัดนครปฐม  ลงแข่ง 8 รายการ คว้า 7 ทอง 1 ทองแดง  คือ   กบ 200 เมตร บุคคลหญิง
 : เดี่ยวผสม 200 เมตร บุคคลหญิง   : เดี่ยวผสม 400 เมตร บุคคลหญิง  : ผีเสื้อ 200 เมตร บุคคลหญิง 

 

: ฟรีสไตล์ 200 เมตร บุคคลหญิง : ฟรีสไตล์ 400 เมตร บุคคลหญิง : ฟรีสไตล์ 800 เมตร บุคคลหญิง  :ผลัดผสม 4 x 100 เมตร ผสม   โดยทั้งคู่มีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง    นอกจากนี้ในส่วนของนักว่ายน้ำรุ่นพี่ที่ทำผลงานได้ดี คือนวพรรษ วงค์เจริญ  กรุงเทพมหานคร  ที่ทำลายสถิติท่าผีเสื้อ 100 เมตร ก็ยังเป็นอีกหนึ่งความหวังลุ้นเหรียญทอง ของทัพว่ายน้ำไทยในซีเกมส์ 

บิ๊กสมาคมปลื้ม"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" แห่สร้างสถิติกีฬาแห่งชาติ บิ๊กสมาคมปลื้ม"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" แห่สร้างสถิติกีฬาแห่งชาติ บิ๊กสมาคมปลื้ม"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" แห่สร้างสถิติกีฬาแห่งชาติ

บิ๊กสมาคมปลื้ม"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" แห่สร้างสถิติกีฬาแห่งชาติ ว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่พากันทำผลงานในการแข่งขีนกีฬาแห่งชาติ "ศรีสะเกษเกมส์" จังหวัดศรีสะเกษ 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด